13 điều bạn không nên làm trong quán bar nhất định phải nhớ

Mỗi khi bạn tới quán bar thì những yêu cầu của bạn như mặc cả về đồ uống, đùa giỡn hay không đủ tuổi để uống rượu tại đó... sẽ khiến các nhân viên ở đây cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một số điều bạn tuyệt đối không được làm trong các quán bar.

Không nên mặc cả

Khi vào trong các quán bar bạn không nên mặc cả các giá của đồ uống vì họ không có quyền để giảm giá cho bạn. Vì đa số nhân viên pha chế chỉ là những người đi làm thuê, họ không sở hữu quầy bar nên không thể xử lý những tình huống này cho bạn được.

Không nên búng tay

Búng tay khi bạn muốn gọi thức uống được xem là một hành động khiếm nhã. Nếu bạn có yêu cầu, hãy từ từ vì tất cả mọi người đều được phục vụ, chỉ cần bạn học cách tôn trọng người khác thì bạn sẽ nhận được sự tôn trọng với những thức uống ngon cho một buổi tối thật vui vẻ ở đây.

Không uống rượu khi chưa đủ tuổi

Hiện nay các quán bar có khá nhiều bạn trẻ đến và muốn được phục vụ các loại đồ uống có chứa cồn Tuy nhiên một vài nơi yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn. Do vậy nếu bạn chưa đủ tuổi thì không nên gọi các loại đồ uống chứa cồn để tránh ảnh hưởng tới quán.

Nếu bạn chưa đủ tuổi thì không nên gọi các loại đồ uống chứa cồn

Nếu bạn chưa đủ tuổi thì không nên gọi các loại đồ uống chứa cồn

Không nên đùa giỡn

Trong lúc nhân viên pha chế đang rất bận rộn với những yêu cầu của khách hàng thì bạn không nên đùa giỡn vì điều đó có thể làm cho người pha chế cảm thấy khó chịu và đôi khi mất sự tập trung khi pha chế.

Không nên yêu cầu những điều không thể

Bạn đừng cố yêu cầu một thức uống vừa ngon, vừa rẻ lại vừa mạnh mẽ vì điều đó là không thể. Bạn chỉ được phục vụ 2 trong 3 yếu tố đó mà thôi. Không nên yêu cầu quá sức của nhân viên ở đó.

Tìm cách có nhiều rượu hơn

Nhiều khách hàng nghĩ rằng khi yêu cầu một ly cocktail ít đá thì chắc chắn sẽ có nhiều rượu hơn. Đó là một suy nghĩ sai lầm vì mọi thứ điều đã có định lượng sẵn rồi. Bạn đừng biến mình trở thành trò hề.

Bạn nên đưa ra những yêu cầu cụ thể

Khi gọi thức uống, bạn cần phải biết mình gọi món gì rõ ràng. Đừng gọi theo kiểu là có cái gì uống ngon ngon là được đến lúc nhân viên pha chế mang ra bạn lại chê đồ uống đó. Điều này không tốt chút nào.

Yêu cầu thêm rượu

Nhiều khách hàng muốn được có thêm nhiều rượu mà không muốn trả tiền. Điều này làm cho nhân viên pha chế cảm thấy vô cùng khó chịu vì nếu làm theo yêu cầu của khách hàng, anh ta có thể bị quán bar đó cho nghỉ việc.

Không chuyển đồ uống của bạn đi nơi khác

Đừng gọi rượu ở quầy bar rồi sau đó lại yêu cầu chuyển vào khu ăn uống hay bất kỳ nơi đâu... Điều đó sẽ làm nhân viên pha chế cảm thấy khó chịu khi họ phải chuyển bill, chuyển thức uống cho bạn mà không được thêm tiền tips.

Không nên gọi đồ uống cùng một lúc và hối thúc

Nếu bạn muốn gọi thức uống thì bạn hãy gọi một lần. Đừng có mấy phút lại gọi một lần, vừa mất thời gian vì có rất nhiều người cũng đang thức uống. Với những loại thức uống có thời gian pha chế lâu, bạn cần phải gọi trước và kiên nhẫn chờ đợi, đừng nên hối thúc khi nhân viên pha chế đang cố gắng làm cho bạn.

Luôn sẵn sàng để thanh toán

Thường là người ta sẽ trả tiền ngay khi nhận thức uống do vậy bạn cần chuẩn bị sẵn tiền. Đừng để khi thức uống mang ra bạn mới lục ví để kiếm tiền vì điều đó làm mất nhiều thời gian của những người xung quanh và cả của nhân viên trong bar.

Đánh nhân viên

Đây là một điều tối kỵ vì nhân viên đến đây để làm việc chứ không phải để bạn gây sự. Bạn có thể gây sự với những vị khách khác vì trong bar lúc nào cũng có nhiều kẻ say xỉn và luôn sẵn sàng cho một cuộc xung đột.

Đừng bỏ rác vào trong cốc

Nếu không có nơi nào để bạn bỏ rác thì bạn hãy để chúng ở trên bàn. Đừng cố ý bỏ vào trong những chiếc cốc vì đó là một điều bất lịch sự nếu bạn không muốn ánh mắt khó chịu ca những người xung quanh vì hành động của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật