Băng gạc làm từ vỏ trứng, bạn có tin được không?

Nếu trong tương lai có những miếng băng (gạc) làm từ vỏ trứng có thể giúp nhanh chữa lành những vết thương mãn tính.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên trang Web «Telegraph and Argus » thì vỏ trứng sẽ rất hiệu quả trong việc chữa lành vết thương mãn tính . Nghiên cứu mới này có thể cho ra thị trường những sản phẩm với giá thành tương đối rẻ.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Bradford đã tái chế vỏ quả trứng một thứ giống như thạch cao mỗi tấm dài khoảng 10cm và được thử nghiệm về hiệu quả trong việc hình thành sẹo ở những vết thương.

Những miếng băng (gạc) làm từ vỏ trứng có thể giúp nhanh chữa lành những vết thương mãn tính

Những miếng băng (gạc) làm từ vỏ trứng có thể giúp nhanh chữa lành những vết thương mãn tính

Theo Hussein Dharma-tác giả chính của công trình nghiên cứu cho biết « ý tưởng này dựa trên phương thuốc trước đây của người Trung Quốc trong việc chữa lành vết thương, họ đã sử dụng lớp màng mỏng bao quanh trứng, sử dụng như miếng băng gạc đắp lên vết thương và giúp vết thương chóng lành ».

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nguyên liệu này phong phú và rẻ tiền. Trong vỏ quả trứng có chứa lượng lớn kẽm, một chất dinh dưỡng cần thiết nhằm tăng cường hệ miễn dịch và giúp tái tạo mô, ngoài ra hợp chất có trong màu vàng của vỏ trứng tăng tốc độ liền sẹo và giảm đau

Ý tưởng mới này là dùng những phần đã vất bỏ của quả trứng, có từ ngành công nghiệp thực phẩm (mayonnaise, bánh ngọt ...). 7-10 vỏ quả trứng đủ để sản xuất 10m² băng gạc.

Theo Ralf Schmidt-người đồng sáng lập của công ty Norweigan Biovotec cho biết mỗi ngày trung bình có khoảng 600 triệu quả trứng được tiêu thụ.

Theo các nhà nghiên cứu thì đây là dự án đầy hấp dẫn và thú vị vì có thể cho ra những sản phẩm tương đối rẻ hơn những sản phẩm hiện có và có hiệu quả cao trong việc chữa lành các vết thương.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới