Thức ăn bị ruồi bâu: Có nên giữ lại hay đem vứt bỏ đi?

Thức ăn vừa bị ruồi đậu vẫn an toàn cho sức khỏe bởi khả năng ruồi truyền vi khuẩn, vi-rút và ký sinh trùng là tương đối nhỏ, trừ khi...

Thực phẩm bị ruồi bâu vẫn có thể dùng được nếu số lượng ruồi ít (Ảnh minh họa: Internet)

Thực phẩm bị ruồi bâu vẫn có thể dùng được nếu số lượng ruồi ít (Ảnh minh họa: Internet)

'Trong hầu hết trường hợp, phát hiện một con ruồi đậu vào thức ăn không có nghĩa là bạn phải bỏ đi', Webb cho biết. 'Khả năng ruồi truyền vi khuẩn vi-rút và ký sinh trùng là tương đối nhỏ và mình nó chưa đủ kích hoạt dây chuyền phản ứng khiến một người đang khỏe mạnh mắc bệnh'.

Tuy vậy, chuyên gia cho biết ruồi sẽ trở nên nguy hiểm nếu xuất hiện nhiều, bâu trên thức ăn hoặc nơi nấu nướng trong vài phút liên tục. Lúc này, chúng có thể làm bẩn thực phẩm bằng cách nôn và đại tiện lên đó. 'Càng để lâu mầm bệnh càng phát triển, sinh sôi trên thức ăn, đây chính là lúc các nguy cơ về sức khỏe tăng lên', Webb giải thích. Ngoài ra, ông tin rằng ruồi ở thành phố thường sạch hơn ruồi ở vùng quê do ít có cơ hội tiếp xúc với xác động vật.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật