Cách chữa nấc cụt không cần nước, chỉ với xoa bóp và hít thở

Tất nhiên bạn phải làm đúng kỹ thuật.

Tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe nhưng nấc cụt vẫn có thể khiến bạn 'phát điên' như thường. Hãy bỏ túi mẹo mát-xa giúp chữa nấc cụt chỉ trong vài giây dưới đây!

Không ai biết rõ nguồn gốc thật sự của nấc là gì. Nguyên nhân phổ biến nhất được tìm thấy là do các vấn đề trong ăn uống như thiếu nước, ăn quá nhanh, để thật đói mới ăn, ăn đồ ăn quá cay hoặc uống quá nhiều cồn uống nước lạnh trong khi đang ăn đồ ăn nóng… Tuy nhiên dù là lí do nào thì nấc cụt cũng gây đủ kiểu bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống lẫn nói năng.

Mẹo chữa nấc cụt hiệu quả và được nhiều người biết đến là bịt mũi rồi uống nước hoặc làm người nấc cụt giật mình Tuy nhiên, nếu cách này vẫn không thể dứt ngay cơn nấc cụt của bạn, hãy thử phương pháp bấm huyệt rất nổi tiếng ở Trung Hoa, Nhật và Ấn Độ: Người ta tin rằng trên cơ thể có những 'điểm vàng' mà nếu biết xoa bóp đúng cách, sẽ giúp lưu thông máu huyết, tác động lên các cơ quan cụ thể và chữa được các bệnh vặt như cảm sổ mũi nghẹt mũi nấc hoặc ợ hơi…

Nấc cụt có thể khiến bạn "phát điên"

Nấc cụt có thể khiến bạn "phát điên"

Dưới đây là hai điểm quan trọng giúp bạn thoát khói cơn nấc đáng ghét:

Điểm số 1 : Chính giữa chân mày

- Nằm ngửa thư giãn, dùng ngón trỏ xác định phần cao nhất của chân mày.

- Nhẹ nhàng mát-xa vòng tròn, hít thở sâu đến khi hết nấc

Điểm số 2: Rốn

- Đặt một bàn tay lên rốn. Hít sâu và thở mạnh, khi thở ra, nên đẩy lực xuống phần xương sống.

Để đạt hiệu quả tốt hơn, hãy kết hợp hai động tác này cùng một lúc. Bạn có thể ẩn hoặc đơn giản là xoa vòng tròn quanh rốn:

Cơn nấc không còn là nỗi lo với cách giải quyết trong 'một nốt nhạc' này nữa!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật