Tìm hiểu về phương pháp massage Thụy Điển không phải ai cũng biết

Massage Thụy Điển là phương pháp massage phổ biến và nổi tiếng nhất ở phương Tây. Massage Thụy Điển là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn lần đầu tiên đi massage.

Massage Thụy Điển có hai phương thức trị liệu là chậm và nhẹ nhàng hoặc nhanh và mạnh mẽ, tùy thuộc vào phong cách cá nhân của kỹ thuật viên trị liệu và mong muốn của người được massage.

Massage Thụy Điển là sự kết hợp của các kiến thức về giải phẫu và sinh lý ngược lại so với quan niệm dựa trên năng lượng và khí của hệ thống massage châu Á. Thời gian cho một lần massage Thụy Điển kéo dài từ 50 đến 90 phút tùy liệu trình trị liệu.

Phương pháp massage Thụy Điển

Đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ xức dầu massage lên da để bôi trơn, sau đó thực hiện các động tác làm nóng cơ thể, miết lên các múi cơ, giúp giải phóng căng thẳng và phá vỡ các nút thắt cơ bắp.

Trước khi được thực hiện massage Thụy Điển bạn sẽ được xông hơi và ngâm bồn để thư giãn cơ thể.

Trước khi được thực hiện massage Thụy Điển bạn sẽ được xông hơi và ngâm bồn để thư giãn cơ thể.

Massage Thụy Điển đặc biệt quan tâm đến một số vẫn đề nội tại của bạn như các vết thương hoặc các khu vực đau dị ứng hay bạn đang trong thời kỳ mang thai Tuy nhiên, bạn không nên massage Thụy Điển nếu đang có vấn đề không ổn về cơ thể.

Trang phục khi massage Thụy Điển

Khi massage Thụy Điển, bạn chỉ mặc quần lót (thông thường là quần lót giấy) bên dưới một chiếc khăn hoặc tấm phủ. Kỹ thuật viên sẽ thao tác trên từng phần của cơ thể bạn.

Các động tác trị liệu đầu tiên thường bao gồm bấm huyệt ôm, vuốt, nhấn… Quá trình này kết thúc khi kỹ thuật viên massage bắp chân của bạn. Lật người và họ sẽ tiếp tục massage mặt trước của tay, chân, cổ và vai của bạn.

Thứ tự của các động tác sẽ theo các thứ tự khác nhau tùy vào từng kỹ thuật viên khác nhau. 

Lý do lại gọi là Massage Thụy Điển

Phương pháp trị liệu này do một nhà sinh lý học Thụy Điển, Per Henrik Ling (1776-1839) tại Đại học Stockholm phát triển.

Trải qua nhiều tên gọi thì ngày nay, liệu pháp massage này được gọi đơn giản là massage Thụy Điển. Massage Thụy Điển được coi là nền tảng của các loại massage phương Tây bao gồm cả massage thể thao xoa bóp mô sâu và xoa bóp dầu thơm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật