Điểm mặt 7 sai lầm hay mắc phải trong dịp Giáng sinh

Giáng sinh là khoảng thời gian cả gia đình đang quây quần và mọi người vui chơi với nhau. Để có ngày Giáng sinh hoàn hảo nhất bạn nên lưu ý một số sai lầm sau vì nó có thể vô tình phá hỏng Giáng sinh của cả gia đình bạn.

Thắp nến 

Vào dịp Giáng sinh, mọi người thường thắp nến trong nhà để hy vọng một dịp Giáng sinh ấm áp và mang tình yêu vào trong nhà. Nhưng bạn nên biết rằng những cây nên đang cháy khi để xung quanh bàn ăn bằng gỗ, hay gần những vật dễ gây cháy....có thể dẫn đến đám cháy lớn.

Bạn nên thận trọng trong việc sử dụng nến thắp sáng để bảo đảm an toàn cho cả gia đình.

 

Hãy cẩn thận với cây khô

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Trong dịp Giáng sinh bạn có thể sử dụng cành cây khô để trang trí nhà của mình. Khi bạn đặt cây xung quanh tiếp xúc với lửa cũng là sai lầm mà bạn nên tránh. Vì hầu như các cây khô dễ bị cháy. Ngoài ra hãy cẩn thận với những chiếc đèn trang trí trên cây Giáng sinh vì bất kỳ một dây gặp sự cố chập điện có thể là nguyên nhân gây ra sự tàn phá lớn cho ngôi nhà của bạn. Hãy thật cảnh giác trong việc này để có dịp Giáng sinh thật an toàn nhé.

Sử dụng thang

Muốn ngôi nhà của mình rực rỡ hơn, bạn đã treo lên mái nhà hoặc những cây cao xung quanh rất nhiều vật trang trí dịp Giáng sinh. Vật dụng không thể thiếu giúp hỗ trợ bạn làm điều này đó là những chiếc thang. Nhưng chính việc sử dụng thang này không cẩn thận có thể khiến bạn ngã. Điều gì xảy ra tiếp theo có lẽ bạn đã đoán được. Hãy tránh xa nó nếu bạn không cần phải dùng chúng.

Tránh xa các thực phẩm bị hỏng

Dịp Giáng sinh là thời điểm bạn dễ bị ăn những thực phẩm bị hỏng nhất. Bạn nên tránh ăn những thứ này. Hầu hết mọi người chuẩn bị bữa ăn tối và sắp xếp nó trên bàn để cả gia đình cùng nhau thưởng thức.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Dịp Giáng sinh là khoảng thời gian để cả gia đình trò chuyện với nhau nhưng bạn nên biết rằng khi để thức ăn khoảng 3 giờ thức ăn đã bị mất chất và bị hỏng.  Trong khi chuẩn bị Giáng sinh ăn trưa hoặc ăn tối, bạn nên lựa chọn thực phẩm tươi sống cho tất cả những người mà bạn mời cho bữa tiệc của bạn.

Gói quà vội vàng

Dịp Giáng sinh là thời cơ bạn thể hiện tình cảm với những người thân bằng cách chuẩn bị những món quà Giáng sinh. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị khá nhiều quà khiến bạn phải gói chúng một cách vội vàng.

Đây là trường hợp mà nhiều bạn hay mắc phải. Hãy gói và chuẩn bị quà bằng chính tấm lòng của mình. 

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Mùi hương trong nhà

Bạn luôn mong muốn ngôi nhà của bạn có được mùi hương dễ chịu trong dịp Giáng sinh. Nhưng bạn nên biết rằng việc sử dụng quá nhiều dầu thơm trong phòng có thể làm hại bạn.

Khi mùi hương quá nhiều sẽ dẫn tới việc rối loạn hô hấp và có thể khiến bạn khó thở. Do vậy bạn hãy cố gắng tránh xa điều này để bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình.

Bếp nấu ăn

Hầu hết mọi người được đắm chìm trong không khí lễ hội trong dịp Giáng sinh mà quên đi một vài việc. Như bạn cùng cả gia đình đun nấu trong khu vực nhà bếp, vì mải làm hoặc vui chơi mà bạn quên mất bếp ga không tắt.

Hành động này có thể dẫn tới cháy nổ trong ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ tắt bếp, điện trước khi làm việc gì đó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục