Hoạt động ngoài trời mùa thu bổ ích đừng để trẻ bỏ qua

Mùa thu, thời tiết mát mẻ, trẻ có thể thoải mái vui chơi, vận động ngoài trời. Hãy chọn cho trẻ những hoạt động thú vị và bổ ích.

Không cần phải sống trong hay gần một khu rừng thi lũ trẻ mới có thể được trải nghiệm một 'cuộc đi săn'. Chỉ cần bạn cho con ra vườn hoa, hay công viên gần nhà là có thể tiến hành một buổi vui chơi hoàn hảo. 'Cuộc đi săn' sẽ vui hơn khi có 2, 3 bạn nhỏ cùng chơi với nhau, nên hãy bảo bé rủ thêm bạn bè nhé. Hãy xem, bọn trẻ có thể 'săn' gì trong công viên nào.

Lá mùa thu

Ra đề bài cho bọn trẻ và để xem ai nhặt được nhiều lá vàng nhất; ai nhặt được nhiều lá to nhất; ai nhặt được chiếc lá dài nhất; ai nhặt được chiếc lá thơm nhất, ai kể được tên các loại lá giỏi nhất…

Côn trùng

Để lũ trẻ thi xem ai sẽ tìm ra một con côn trùng nào đó đầu tiên trên bãi cỏ, trong gốc cây, trên chiếc lá… thì người đó sẽ chiến thắng.

Vui cùng bảng chữ cái

Với các bạn nhỏ lớn một chút và đã biết chữ, có thể cho các bạn đi 'săn' bất cứ thứ gì bắt đầu bằng một chữ cái nhất định. Chẳng hạn, mẹ hãy ra đề bài: 'Săn tìm những thứ bắt đầu bằng chữ C', đó có thể là Cây, Cầu trượt, Cát, Cá…

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Đi săn cùng 1 chiếc máy ảnh

Trẻ em luôn thích thú với việc tự mình ghi lại những hình ảnh lọt vào mắt mình bằng máy ảnh. Hãy đưa cho trẻ 1 chiếc máy ảnh tự động nhỏ, hoặc một chiếc điện thoại của bạn, và trẻ sẽ 'săn' được những hình ảnh thật đặc biệt và đáng yêu.

'Săn' màu sắc

Hãy bảo trẻ cùng đi tìm bất cứ thứ gì có màu sắc nào đó. Chẳng hạn, hãy bảo trẻ tìm những thứ có màu 'cam', đó có thể là một bông hoa cánh bướm màu cam chiếc cầu trượt màu cam hay lông con vẹt có màu cam…

Trên đây chỉ là một vài gợi ý nhỏ để bạn có thể hình dung về một cuộc 'đi săn trong thành phố' là như thế nào. Có vô vàn thứ mà bạn và lũ trẻ có thể 'săn' được trong một buổi đi chơi, chỉ cần bạn gợi ý cho lũ trẻ hoặc khuyến khích con tự nghĩ ra những thứ con có thể 'đi săn'.

Đó sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời để kết nối với con, để con hòa mình vào thiên nhiên, thêm yêu thiên nhiên, đó cũng là cách con học hỏi và lớn lên cùng thế giới.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục