12 ảnh hưởng nghiêm trọng của công nghệ đến sức khỏe

Tuy các thiết bị công nghệ giúp cho cuộc sống thuận tiện hơn nhưng nó cũng gây ra nhiều tổn thất cho sức khỏe.

Thiết bị công nghệ ngày nay phổ biến đến mức bạn dễ dàng nhìn thấy một đứa trẻ 2 tuổi chơi máy tính bảng hay một ông lão 80 tuổi vẫn sử dụng điện thoại thông minh. Tuy các thiết bị công nghệ giúp cho cuộc sống thuận tiện hơn nhưng nó cũng gây ra nhiều tổn thất cho sức khỏe Dưới đây là những cách để bạn đối phó với vấn đề này.

1. Mất thính giác

Bạn có thói quen cắm tai nghe và để âm lượng lớn khi muốn tập trung vào công việc. Tuy nhiên, đây chính là thói quen khiến bạn dần dần mất đi khả năng nghe.

86416

Giải pháp:  Hạn chế nghe nhạc ở âm lượng to và chỉ nghe nhạc trong thời gian ngắn.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

2. Tăng cân

Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web truyền thông xã hội có thể “lây lan” bệnh béo phì lây lan. Bởi chúng ta thấy nhiều người thừa cân hơn trong danh sách bạn bè khiến chúng ta nghĩ rằng đó là kích thước bình thường.

Giải pháp:  Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá thói quen lành mạnh  Chia sẻ lời khuyên về ăn uống lành mạnhtập thể dục và sau đó bắt đầu làm theo họ.

3. Giảm số lượng tinh trùng

Nam giới hầu hết đều có máy tính xách tay và thường xuyên để nó lên đùi của mình. Nghiên cứu cho thấy, bức xạ  kết hợp với kết nối Internet Wi-Fi có thể làm giảm số lượng tinh trùng nam giới nếu máy tính để quá gần.

86415

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Giải pháp: Luôn để máy tính trên bàn làm việc và nếu muốn sử dụng máy tính trên giường, hãy mua một chiếc bàn gấp và đặt máy tính lên đó.

4. Đau cổ

Ngồi gập trên máy tính cả ngày chắc chắn có thể gây tổn thương lưng, vai và cổ.

Giải pháp:  Nâng cao màn hình máy tính ngang tầm Mắt và ngồi lại trên sao cho tai, vai và hông thẳng hàng.

5. Bỏng laptop

Bạn có thể không tin rằng máy tính xách tay của bạn có thể gây bỏng, nhưng một số người đã gặp phải tai nạn này thường xuyên.

Giải pháp:  Đừng bao giờ để máy tính lên đùi của bạn, ít nhất là đệm xuống dưới 1 tấm nệm để máy tính không thể tiếp xúc với da của bạn.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

6. Đau cổ tay

Những người sử dụng máy tính thường xuyên dễ bị đau cổ tay, một loại chấn thương do gõ bàn phím quá nhiều.

86417

Giải pháp:  Để tay lên bàn phím và để đủ thấp sao cho bạn không phải sử dụng quá nhiều lực và không cần uốn cổ tay quá nhiều.

7. Mỏi mắt

Mắt bạn mờ mệt mỏi sau một ngày làm việc. Đó là do bạn nhìn vào máy tính quá lâu và quá thường xuyên.

Giải pháp:  Chớp mắt thường xuyên và nghỉ ngơi thường xuyên bằng cách nhìn vào các đối tượng ở xa.

8. Mất ngủ

Thiết bị điện tử phát ra ánh sáng nhân tạo làm thay đổinhịp sinh học tự nhiên của bạn và ngăn chặn bạn nhận được tín hiệu từ giấc ngủ

Giải pháp:  Tắt tất cả các thiết bị điện tử một giờ trước khi đi ngủ và đọc một cuốn sách thay thế.

9. Cong cột sống phần cổ

Bạn có xu hướng uốn cong cổ của bạn xuống khi bạn sử dụng điện thoại của bạn? Khi cổ uốn cong về phía trước, trọng lượng đè lên cột sống cổ tăng lên. 

86419

Giải pháp: Giữ lưng, cổ và đầu của bạn thẳng đứng khi bạn sử dụng điện thoại của bạn. Cầm điện thoại lên ngang tầm mắt để bạn không phải cúi xuống khi sử dụng nó.

10. Mụn

Mỗi khi bạn cầm điện thoại lên để khuôn mặt của bạn, các vi trùng và vi khuẩn trên điện thoại được chuyển giao cho làn da dẫn đến mụn trứng cá

Giải pháp: Bạn có thể nói chuyện với chế độ loa ngoài. Ngoài ra, bạn nên giữ khăn lau kháng khuẩn và thường xuyên lau sạch điện thoại của bạn.

11. Bức xạ điện thoại di động

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bức xạ điện thoại di động là vô cùng có hại nhưng nhiều người khác cho rằng bức xạ là không đáng kể. Tuy nhiên, nó vẫn là một yếu tố để xem xét bởi vì chúng có thể là một yếu tố gây ung thư

Giải pháp: Tránh giữ điện thoại trong túi quần, áo của bạn mà mang để nó trong túi xách và không cho phép trẻ em chơi điện thoại.

12. Tai nạn xe hơi

Nghiên cứu cho thấy bộ não của con người không thể tập trung vào nhiều thứ  tại bất kỳ một thời điểm nhất định nào.  Vì vậy, những người có thể làm mọi thứ cùng lúc chỉ là những người giỏi chuyển sự chú ý sang nhiệm vụ mới nhanh chóng. Và nói chuyện trong khi lái xe chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn.

Giải pháp: Không nói chuyện điện thoại khi lái xe là cách để bảo vệ tính mạng của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục