5 điều giúp bé có mùa hè ý nghĩa các bậc phụ huynh nên biết

Cuộc sống hiện đại làm nhiều gia đình quên mất việc tạo cho con một mùa hè ý nghĩa, dưới đây là 5 trải nghiệm giúp bé có những ký ức tuổi thơ ngọt ngào.

1. Học bơi

Bạn có thể cho con tham gia lớp học bơi vừa rèn luyện sức khỏe cho bé, vừa có thể bảo vệ bé phần nào ở những nơi sông nước. Bạn dạy cho con biết bơi tức là bạn đã cho con chiếc phao vô hình đi theo con suốt cuộc đời. Các chuyện gia khuyên rằng nên cho bé học bơi tốt nhất là khoảng thời gian 5 đến 6 tuổi.

2. Đọc sách

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Hiện nay rất nhiều người lớn cũng quên mất thói quen đọc sách, bạn hãy tập cho con thói quen tốt này. Sau khi con đọc mỗi chương sách, bạn hãy hướng dẫn con viết lại cảm nhận, hoặc tự kể lại câu chuyện theo giọng văn của mình. Nếu bé còn quá nhỏ, chưa biết đọc thì bạn có thể dành thời gian để đọc một số truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn cho con nghe.

3. Học nấu ăn

Nếu bạn có thể hướng dẫn con cách cất gọn đồ chơi khi bé 2-3 tuổi thì khi bé 5 tuổi là bạn đã có thể cho bé bắt đầu vào bếp cùng mẹ. Tới khi con khoảng 8 tuổi đã có thể nấu được một món ăn đơn giản như là nấu một bát mỳ. Việc nấu ăn giúp trẻ tự tin hơn và biết cách chia sẻ việc nhà từ nhỏ. Nếu biết nấu ăn ngon, sau này con còn có thể tự lo cho bản thân mình những lúc bố mẹ vắng nhà.

4.Tham gia trại hè

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nếu bạn có điều kiện hãy cho con tham gia trại hè, đây là thử thách của cả bạn và con, với bạn, bạn có thể thử buông tay nghĩa là để con ra khỏi vòng an toàn của bạn, còn bé sẽ được trải nghiệm cảm giác hòa nhập thật sự vào một môi trường mới, thích nghi cùng kỷ luật, làm quen cùng nếp sống của bạn bè. Điều này không giống với việc cả gia đình cùng đi du lịch đây thực sự là một trải nghiệm rất thú vị đối với bé.

5.Trồng cây

Dạy con cách bảo vệ môi trường từ việc nhỏ nhất như là để bé tự tay trồng cây, chăm sóc cây xanh giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên, giải tỏa được những căng thẳng sau giai đoạn học hành. Bạn nên chon cho con những loại cây xanh rau củ dễ mọc, dễ chăm sóc, cho “kết quả” ngay sau vài ngày (như đậu xanh sẽ lên rất nhanh sau khi gieo) để trẻ thêm hào hứng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục