Những thói quen tốt nhưng không nên lạm dụng bạn nhé!

Những thói quen sau đây rất tốt cho cơ thể bạn nhưng sẽ rất gây hại nếu lạm dụng chúng!

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng

Chỉ nên rửa tay từ 3 đến 5 lần mỗi ngày và hạn chế dùng các loại xà phòng diệt khuẩn đặc biệt đối với những người đang mắc bệnh chàm

Rửa tay hơn 5 lần mỗi ngày có thể gây ảnh hưởng xấu tới làn da Theo đó, khi tiếp xúc với xà phòng thường xuyên có nguy cơ lấy đi lượng dầu tự nhiên cần thiết trong việc duy trì độ ẩm và giữ làn da chống lại vi khuẩn gây hại.

Đánh răng nhiều lần trong ngày

Thực tế, việc đánh răng thường xuyên nhiều lần trong ngày dễ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm không ngờ. Đây cũng là nguyên nhân gây tổn thương chân răng nặng nề. Nó có thể tạo ra các vết thương hở khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm loét khoang miệng và nguy hiểm nhất là viêm chân răng

Lời khuyên: Để duy trì sức khỏe răng miệng nên đánh răng chỉ từ 2 đến 3 lần một ngày và kéo dài 3 phút cho mỗi lần đánh răng. Chú ý, nên đánh răng nhẹ nhàng với một bàn chải mềm.

Chạy bộ khoảng cách dài

Chạy bộ là một phương pháp hiệu quả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh huyết áp tăng cao. Tuy nhiên, việc chạy bộ liên tục với khoảng cách dài cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người nào chạy bộ hơn 10km mỗi tuần có nguy cơ bị chấn thương vùng chi dưới cao gấp 2 lần những người chạy ít hơn.

Lời khuyên: Nên chạy bộ theo một lịch trình cụ thể, trong đó chú ý đến việc hạn chế chạy nhiều và chạy trong khoảng cách xa.

Chạy bộ liên tục với khoảng cách dài cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại

Chạy bộ liên tục với khoảng cách dài cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại

Uống nước nhiều

Thực ra, việc uống nhiều nước sẽ gây quá tải cho thận Kèm theo với việc thải các sản phẩm chuyển hóa, các chất độc hại, cơ thể còn thải các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng khi lượng nước đưa vào quá lớn. Những người bị tăng huyết áp uống nhiều nước rất nguy hiểm.

Lời khuyên: Trong điều kiện bình thường, mỗi ngày cơ thể cần khoảng 40 ml nước trên 1 kg cân nặng, tổng là 2-2,5 lít. Ví dụ, một người nặng 60 kg cần 2,5 lít, trong đó khoảng 1 lít được đưa vào dưới dạng nước uống như chè, cà phê, nước sinh tố số còn lại trong các loại thực phẩm Khi uống nước nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ, mỗi lần không nên quá 150-200 ml.

Ăn quá nhiều rau

Ăn một lượng rau vừa phải sẽ thúc đẩy nhu động đường ruột và đi tiêu nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dễ dàng dẫn đến chứng khó tiêu Những loại rau này bao gồm cần tây, măng…

Do đó, bệnh nhân bị bệnh đường tiêu hóa không nên ăn quá nhiều rau. Hơn nữa chất xơ cũng có thể gây chảy máu dạ dày ở bệnh nhân xơ gan làm bệnh thêm trầm trọng.

Ăn quá nhiều có thể dễ dàng dẫn đến chứng khó tiêu

Ăn quá nhiều có thể dễ dàng dẫn đến chứng khó tiêu

Trẻ ăn quá nhiều rau sẽ gây cản trở sự hấp thu canxi và kẽm trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến sự phát triển thông minh và sự phát triển xương.

Điều này đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thaitrẻ em trong giai đoạn tăng trưởng, phát triển. Một số loại rau như rau bó xôi, cần tây cà chua chứa một số lượng lớn a-xít oxalic, khi kết hợp với canxi có trong các loại thực phẩm khác sẽ kết thành sỏi canxi oxalate

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật