Đoán tính cách qua hành động lúc stress, căng thẳng

Khi căng thẳng, những người thích cắn bút chì là người có cá tính, ý thức độc lập cao, có chủ kiến và cách nghĩ riêng.

Thời báo cuộc sống (Trung Quốc) ngày 17-4 dẫn lời ông Soái Lan-Tiến sĩ Khoa Tâm lý lâm sàng Bệnh viện Tân Hoa, Thượng Hải, ai cũng đều có lúc rơi vào tình trạng tinh thần căng thẳng tồi tệ.

Khi đó có người lặng im không nói gì, có người lại la hét ầm ĩ. Chúng ta có thể đoán được tính cách của họ qua những biểu hiện nhỏ này.

Khi cảm thấy khó chịu, người thích cắn bút chì, chân kính hoặc những đồ vật khác là những người có cá tính, ý thức độc lập cao, có chủ kiến và cách nghĩ riêng. Họ làm việc theo những gì mình nghĩ và không thích bị điều khiển cũng như không muốn người khác nhìn thấu tâm can của mình.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Do vậy, những người này hi vọng thông qua những hành động nhỏ này để che giấu suy nghĩ đồng thời cũng nhắc nhở mọi người xung quanh không được làm phiền.

Có những người khi tinh thần căng thẳng bất an lại thích xoa cằm, vuốt tóc… Những hành động nhỏ này thường là để trấn tĩnh cảm xúc của bản thân, thông qua cảm giác tiếp xúc và nhiệt độ của cơ thể để phục hồi nội tâm.

Những người như vậy thường có suy nghĩ bình tĩnh và rõ ràng, tính kiềm chế cao, ít khi rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Họ khá quyết đoán và lý trí khi gặp rắc rối, biết phân biệt rạch ròi mọi chuyện.

Còn một số người khác, khi tinh thần bấn loạn họ thường hay xoa 2 tay vào nhau hoặc nắm chặt 2 tay. Những người như vậy thường tự tin, kiên cường, dám làm dám chịu, chấp nhận thử thách.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Họ là người nhiệt tình, một khi đã quyết định làm việc gì thì sẽ kiên quyết làm đến cùng nhưng đôi khi cũng hơi cố chấp và không muốn thương lượng.

Một số người khác khi vội vàng thường đứng ngồi không yên, thậm chí kêu khóc, la hét ầm ĩ. Những người như vậy thường mẫn cảm, mềm yếu trong tình cảm tính phụ thuộc cao, khó đối phó với thất bại, chỉ trích.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục