Trứng cá - Giá trị dinh dưỡng, tác dụng của các món ăn chế biến từ trứng cá

Trứng cá

Trứng cá là một phần trong cơ thể của một con cá cái đến kỳ sinh sản. Hầu hết các loại cá dùng làm thực phẩm trứng của chúng đều ăn được và chế biến bằng cách nấu chín.

Món trứng cáthực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, có chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm: protein các chất axit omega 3 omega 6 các loại vitamin A vitamin B vitamin C vitamin D vitamin E, các khoáng chất chủ yếu là photpho… 

Có rất nhiều món ăn từ trứng cá, dưới đây sẽ là công thức món trứng cá rán - món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích

Món trứng cá rán đậu phụ

Món trứng cá rán đậu phụ

Trứng cá rán

Nguyên liệu:

- Trứng cá chép: 100g

- Trứng gà: 3 quả

- Gia vị, hành khô dầu ăn thì là

Cách làm:

- Trứng cá rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ lớp màng bao bên ngoài, dùng thìa nghiền cho tơi. Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Đập trứng trộn lẫn cùng trứng cá, thì là và một thìa nhỏ gia vị đánh thật kỹ.

- Cho một thìa dầu ăn vào chảo, khi mỡ nóng già phi hành cho thật thơm đổ trứng vào. Cầm cán chảo xoay đều cho trứng tạo thành một bánh mỏng khoảng 0,5cm. Để lửa vừa cho trứng chín mềm mà không bị khô. Lật trở trứng, khi hai mặt chín vàng bày lên đĩa cắt thành nhiều miếng nhỏ ăn nóng.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục