7 điều cha mẹ cần biết trước khi mua đồ chơi cho con

Sai lầm của các bậc phụ huynh khi mua đồ chơi là chiều theo ý trẻ. Tuy nhiên không phải đồ chơi nào cũng tốt. Bố mẹ cần cân nhắc.

7 lời khuyên khi mua đồ chơi cho con dưới đây sẽ giúp mẹ tiết kiệm mà vẫn mua được món đồ chơi ưng ý, hữu ích. Mẹ cần cân nhắc khi mua đồ chơi cho con. Tránh việc mua quá nhiều nhưng trẻ chơi chán một thời gian rồi thôi.

Nếu bạn ghé thăm gian hàng đồ chơi của bất kỳ cửa hàng nào có thể bạn sẽ hoang mang bởi có quá nhiều loại đồ chơi dễ thương và nhiều màu sắc. Nên mua món đồ chơi nào an toàn và giúp con phát triển trí thông minh? Dưới đây là 7 lời khuyên cần phải cân nhắc trước khi mua đồ chơi cho con:

Món đồ chơi đó phải phù hợp với tuổi của bé

Đây là điều quan trọng đầu tiên mà bố mẹ cần quan tâm khi mua đồ chơi cho con. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn rơi vào tình huống mua một món đồ chơi về nhưng phải mất 1 năm nữa con bạn mới có thể chơi được. Vì vậy hãy chắc chắn rằng món đồ đó là phù hợp với độ tuổi của bé. 

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Đồ chơi đó có an toàn cho em bé của bạn không?

Thực tế, phần lớn là các đồ chơi thiết kế cho trẻ nhỏ đều an toàn, tuy nhiên, nếu nhìn vào chất liệu và các phụ kiện thì vẫn còn có những chi tiết nhỏ có thể gây nguy hiểm cho con, chẳng hạn như những con ốc vít nhỏ xíu có thể bị rời ra bất cứ lúc nào, hay lớp sơn trên bề mặt của đồ chơi có thể bị tróc ra khi con bạn cắn phải. Hãy kiểm tra thật kỹ và chắc chắn về độ an toàn trước khi mua đồ chơi cho con.

Khuyến khích tính sáng tạo

Hầu hết trẻ con thường sử dụng trí tưởng tưởng của mình để lý giải mọi chuyện, do đó hãy chắc chắn rằng những món đồ chơi mua cho em bé không chỉ đem lại sự vui vẻ mà còn có thể khuyến khích chúng sáng tạo. Thay vì mua cho con bạn một bộ Lego để lắp thành một con tàu thì tại sao không thay thế nó bằng một bộ xếp hình tự do để con bạn có thể xây lắp thành bất kỳ thứ gì chúng muốn, như vậy bạn cũng đang tạo điều kiện giúp cho con mình có cơ hội tạo ra những món đồ chơi thú vị cho chính mình.

Khuyến khích hoạt động thể chất

Hãy mua những món đồ chơi có thể thúc đẩy hoạt động thế chất cho trẻ. Có rất nhiều loại đồ chơi đỏi hỏi trẻ hoạt động nhiều hơn việc chỉ ngồi trên sàn nhà. Thả diều là một trò chơi thú vị trong những ngày đẹp trời và là ý tưởng kích thích trẻ vận động tuyệt vời.

Những món đồ có thể chơi được lâu dài

Nuôi dạy một đứa trẻ khá là tốn, đồ chơi dành cho trẻ cũng khá đắt đỏ. Vậy nên đừng phí một đống tiền vào những món đồ chơi mà trẻ chỉ chơi trong vòng vài ngày. Thay vào đó, hãy dành thời gian để nghiên cứu và tìm ra món đồ chơi có thể theo con bạn trong thời gian dài hơn. Có một số món đồ chơi vừa phù hợp với trẻ con khi chúng còn nhỏ, nhưng cũng rất dễ dàng 'hô biến' thành những món đồ chơi khác khi chúng lớn hơn một chút.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Giúp trẻ có được những trải nghiệm đa giác quan tuyệt vời

Hãy tìm cho em bé của bạn một thứ đồ chơi đa công dụng, chẳng hạn nó có thể phát sáng, tạo âm thanh và đồng thời có kết cấu đa dạng. Những loại đồ chơi này có khả năng ngăn chặn hành vi quá khích hay giảm căng thẳng và tạo động lực cho trẻ.

Khuyến khích học hỏi

Đồ chơi cho trẻ em rất đa dạng, chúng có thể phát sáng, hay tạo ra âm thanh nhưng phải chắc chắn rằng những thứ đồ chơi đó phải kích thích được trí óc con bạn. Trẻ con có thể học rất nhanh nên hãy tận dụng thời gian. Đầu tư vào những loại đồ chơi mà chúng đỏi hỏi con bạn phải giải quyết vấn đề hoặc suy nghĩ một cách nghiêm túc để giúp cho trẻ vừa vui chơi vừa phát triển trí não

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục