Bất ngờ với công dụng của quả sung trong phòng chống ung thư vú, bệnh tim mạch

Những quả sung tuy rất đỗi đời thường, ăn vào chan chát nhưng đem lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Phòng chống nguy cơ táo bón

Người ăn sung đều mỗi tháng sẽ hỗ trợ tốt đường ruột, cho hệ đường ruột khỏe mạnh, hoạt động trơn tru hơn.

Các nghiên cứu cho thấy sẽ có khoảng 5 g chất xơ trong mỗi 3 g sung.

Giảm trọng lượng cơ thể

Người béo phì ăn quả sung thường xuyên sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn trui hơn, giảm trọng lượng cơ thể nhanh hơn đồng thời thoát khi hư cho phụ nữ tốt.

Phát triển xương

Trong quả sung chứa nhiều chất canxi: Những chất canxi hỗ trợ xương phát triển khỏe mạnh hơn.

Cải thiện tầm nhìn

Người mệt mỏi giảm thị lực nên ăn sung đều để hỗ trợ đôi mắt được sáng hơn. Trong sung chứa các hoạt chất giúp cho cơ thể được bão hòa, các nhóm vitamin B sẽ giúp làm giảm nguy cơ mệt mỏi cho cơ thể, tăng khả năng nhìn lên.

Giảm đau họng

Các chất nhựa trong sung chứa nhiều nhựa, giúp chữa bệnh, bảo vệ viêm họng

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.

Các chất xơ trong sung giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.

Giảm các cholesterol

Chất xơ hào tan trong quả sung có tên Pectin hỗ trợ tốt quá hệ tiêu hóa để giảm lượng cholesterol trong máu.

Ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch

Chất omega – 3 và phenol trong quả sung đặc biệt là trong quả sung khô sẽ hỗ trợ tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Chống lại ung thư ruột kết

Sự phát tác của các chất gây ung thư sẽ bị bạn chế nhanh chóng bởi các chất xơ trong trái sung vô cùng hiệu quả, vừa bổ sung dưỡng chất, chất xơ, nguồn vitamin cho cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật