Cách làm mứt hạt sen thật ngon đãi khách ngày Tết

Mứt hạt sen là một trong những loại mứt Tết được nhiều người ưa thích Ngoài việc thơm ngon mứt  hạt sen còn thể hiện được sự sang trọng khi chúng có mặt trong đĩa mứt tết. Cách làm mứt hạt sen cũng rất đơn giản, chúng ta có thể tự làm để đãi khách trong những ngày tết vừa ngon và đảm bảo.

Cách làm mứt hạt sen

Để mứt hạt sen được thơm ngon hấp dẫn khâu lựa chọn nguyên liệu có vai trò vô cùng quan trọng. 

Nguyên liệu làm mứt hạt sen

- Sen trần loại khô, hoặc hạt sen tươi nhưng phải phơi cho héo bớt

- Nước hoa bưởi

- Đường trắng

Hướng dẫn cách làm mứt hạt sen ngon, đẹp

Bước 1: Ngâm hạt sen và ninh nhừ

Hạt sen ngâm sau đó ninh nhừHạt sen ngâm sau đó ninh nhừ

- Nếu dùng hạt sen còn vỏ ngoài thì ta cần bỏ vỏ, sau đó cho vào nước ngâm

- Sau đó vớt ra cho vào nồi luộc sôi, sau đó chắt hết nước

- Cho thêm nước tiếp theo và ninh nhỏ lửa cho hạt sen chín mềm. Sau đó nhẹ nhàng vớt ra cho vào nước đá lạnh, sau đó vớt để ráo nước.

Bước 2: Ướp đường vào hạt sen

Hạt sen để ráo nước ở bước 1, chúng ta cho vào một chiếc âu sạch, sau đó đổ đường vào theo tỉ lệ 1:6 . Để như thế cho tới khi đường chảy thành nước hết.

Ướp đường vào hạt senƯớp đường vào hạt sen

Bước 3: Cô đường – hoàn thành mứt hạt sen

Khi đường tan hết, chúng ta chắt lấy nước đường cho vào một cái nồi nhỏ sên mứt hạt sen

Sên mứt tới khi đường cô lạiSên mứt tới khi đường cô lại

- Đặt lên bếp đun, khi nước đường sền sệt cho thêm nước hoa bưởi và hạt sen vào giảm lửa liu riu.

- Đảo nhẹ tay, cho tới khi đường kết màng trắng bao quanh hạt sen khi đó tắt tắt bếp.

- Để hạt sen nguội là có thể dùng được.

Mứt hạt sen Mứt hạt sen 

Sự góp mặt của mứt hạt sen do chính tay bạn làm trong đĩa mứt ngày Tết nhà bạn, sẽ khiến bạn bè và những người thân trầm trồ khen ngợi bạn đấy đặc biệt đó. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt hạt sen này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật