Đột tử từ những thức ăn gần gũi mọi người hết sức cẩn trọng

Cây ăn lá xanh tốt, các hạt mốc, độc tố cá nóc biển, cá hồi, sắn củ hay ăn nấm không đúng cách là những độc tố gây nguy cơ giết ngườii.

Bải bắp, cải xoan đem độc tố vào cơ thể

Cải bắp cải xoăn rau bina rau diếp, cây chân bê là những loại rau gây nguy hiểm, đem độc tố đến cho con người.

Bao gồm những loại rau xanh tốt, có thể liên quan tới các loại mầm bệnh gọi là Nirovirus. Một mặt các loại vi khuẩn trên thân và lá cây xanh tốt biến thức ăn thành độc hại và vi khuẩn E. Coli đã liên kết với nhau.

Độc tố cá nóc biển cực kỳ nguy hiểm

Độc tố của một con cá nóc nhỏ có thể giết hơn 30 người

Độc tố của một con cá nóc nhỏ có thể giết hơn 30 người

Gan cá nóc chứa chất độc có tên tetrodotoxin, có thể gây chết người. Độc tố quá nguy hiểm này chỉ cần lượng nhỏ bằng cái kim khâu cũng có thể gây chết người, do vậy mà, độc tố của một con cá nóc nhỏ có thể giết hơn 30 người.

Các loại hạt mốc có thể gây tử vong

Các hạt mốc gây dị ứng có thể gây hen xuyễn dị ứng do vết mốc là độc tố cực độc.

Lượng thủy ngân trong cá hồi gây nguy cơ đột tử

Cá hồi ngoài có hàm lượng thủy ngân cao. Ngoài ra, độc tố trong loài cá này sẽ tăng cao khi gặp môi trường lạnh.

Chất xianua có thể có trong sắn củ

Sắn củ là loại thức ăn phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt là Việt Nam. Tuy nhiên, sắn củ rất dễ gây nguy cơ dị ứng ngô độc, khả năng gây ung thư cao.

Ăn nấm không đúng cách sẽ gây chết người

Ngoài việc gây ảo giác thực phẩm này còn gây ngộ độc cực mạnh ở người. Vậy nên, cần ăn nấm đúng cách để có thể tránh những trường hợp xấu nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật