Hại gan, hại thận chỉ vì ăn những thức ăn để qua đêm

Không phải loại đồ ăn nào cũng để được qua đêm. Nếu ăn phải những món như vậy, bạn có thể bị ngộ độc, chức năng gan, thận bị suy giảm.

1. Gỏi

Các loại gỏi như cá, bò, tôm... khi chế biến bạn cho rất nhiều gia vị (giấm ớt ). Nếu để qua ngày hôm sau, kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh món ăn cũng dễ sinh nấm mốc gây ngộ độc. Vì vậy, tốt nhất là ăn hết trong ngày.

Gỏi dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc nếu để qua đêm.

Gỏi dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc nếu để qua đêm.

2. Nộm

Tương tự như gỏi, khi làm nộm bạn cũng cho rất nhiều gia vị như dấm, ớt… nếu để qua ngày hôm sau món ăn dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.

Nộm nếu để qua ngày hôm sau món ăn dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.

Nộm nếu để qua ngày hôm sau món ăn dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.

3. Nấm

Các món chế biến từ nấm rất có lợi cho sức khỏe Tuy nhiên, nếu để qua đêm, hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ giảm và sản sinh nhiều thành phần có hại đến khả năng tạo máu của cơ thể. Đặc biệt là nấm tuyết, khả năng gây hại của loại nấm này càng lớn nếu sau khi chế biến và để qua đêm.

Nấm nếu để qua đêm, hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm và sản sinh nhiều thành phần có hại đến khả năng tạo máu của cơ thể.

Nấm nếu để qua đêm, hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm và sản sinh nhiều thành phần có hại đến khả năng tạo máu của cơ thể.

4. Rau xanh nấu chín

Rau xanh nấu chín có chứa một hàm lượng lớn nitrat Nếu chế biến và để qua đêm rau xanh sẽ bị giảm đáng kể hàm lượng dinh dưỡng Đồng thời, nó còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn phân hủy, khiến lượng nitrat này hồi nguyên trở lại thành nitrit gây hại cho sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Rau xanh nấu chín nếu để qua đêm sẽ bị giảm đáng kể hàm lượng dinh dưỡng.

Rau xanh nấu chín nếu để qua đêm sẽ bị giảm đáng kể hàm lượng dinh dưỡng.

5. Trứng luộc

Trứng luộc nếu luộc lòng đào thì không nên để qua đêm.

Trứng luộc nếu luộc lòng đào thì không nên để qua đêm.

Trứng luộc về cơ bản bạn có thể để qua đêm, với điều kiện là trứng đã được luộc kỹ, bảo quản trong tủ lạnh và phải luộc lại khi ăn. Tuy nhiên, nếu bạn luộc trứng chín lòng đào và không có tủ lạnh thì tuyệt đối không được để trứng qua đêm. Vì khi ăn vào rất có hại cho dạ dày đường ruột, gây đầy hơi, nóng, thậm chí tiêu chảy

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật