Nhận biết bún sạch trong chớp mắt chỉ bằng vài thìa nước mắm

Bún là món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Sử dụng bún kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ đem lại nhiều món ăn hấp dẫn khác như bún bò, bún chả, bún riêu, bún thang... Nguyên liệu chính để làm bún chính là tinh bột gạo tẻ. Sợi bún sạch thường có màu trắng ngà của gạo và độ giòn dai tự nhiên.

Để làm ra một mẻ bún sạch, giới chuyên gia làm bún cho rằng phải mất 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng bún trong cuộc sống hàng ngày của người dân hiện nay khá cao nên một số cơ sở sản xuất bún đã sử dụng hóa chất để tăng lợi nhuận và rút ngắn quy trình, thời gian làm bún.

Nhận biết bún sạch bằng nước mắm

Nhận biết bún sạch bằng nước mắm

Cách nhận biết bún sạch bằng nước mắm

Cách thức thực hiện để nhận biết bún sạch - bẩn như sau: đầu tiên, bạn cho một lượng bún vào hai bát chứa lượng nước mắm như nhau rồi trộn đều lên. Nếu là bún sạch thì nước mắm sẽ ngấm vào sợi bún nhanh hơn khiến sợi bún mềm ra. Còn đối với bún được tẩm hóa chất sẽ ngấm rất ít và ngấm lâu hơn, sợi bún cũng sẽ khô và rời.

Nếu bún có những dấu hiệu chứa hóa chất thì bạn không nên dùng. Vì các hóa chất độc hại có trong bún khi vào cơ thể tùy theo lượng độc tố mà có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Nó có thể làm hư hại đường tiêu hóa niêm mạc thành ruột có thể dẫn đến viêm loét ruột dạ dày Ở mức độ nặng, chúng tích tụ lâu dài sẽ gây suy gan thận thậm chí ung thư

Nhiều người khẳng định, biện pháp sử dụng nước mắm để xác định độ sạch - bẩn của bún sẽ đem lại câu trả lời nhanh nhất, chuẩn xác nhất.

Video cách nhận biết bún sạch bằng nước mắm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật