Làm sao để chọn và sử dụng tỏi tây đúng cách, có thể bạn chưa biết?

Tỏi tây là loại cùng thuộc dòng họ tỏi nhưng lá của nó lớn hơn tỏi bình thường rất nhiều. Sự tinh tế trong hương vị của nó là gia vị tuyệt vời cho các món súp, món chua mặn và món canh.

Loại tỏi tây có quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là vào mùa xuân.

Cách chọn tỏi

Nên chọn loại cây có màu xanh sáng, cây thẳng, không có vết sần hay trắng ở dưới gốc cây. Tránh những cây tỏi già, lá vàng úa, không có màu xanh sáng và có dấu hiệu già ở phần gốc rễ.

Cách bảo quản

Cắt bỏ phần lá cho ngắn bớt để tránh bị úa, giữ nguyên phần gốc rễ, để vào trong túi nhựa trong ngăn tủ lạnh sẽ bảo quản được khoảng 5 ngày. Nhớ là không được rửa trước khi cho vào tủ lạnh

Ăn tỏi Tây

Tỏi này dùng làm gia vị như loại tỏi bình thường trong các món ăn của bạn. Tuy nhiên không phải là món nào cũng cho được. Nên dùng trong món súp, xào nấu hoặc canh tỏi Tây có mùi hăng hơn nên khi ăn, nhiều người chưa thích ứng được ngay.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật