Liệu thông liên nhĩ bằng phương pháp nội soi có hiệu quả?

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện thành công ba ca phẫu thuật tim cho người bệnh Lê Văn Hào, Vũ Hà Nha và Nguyễn Thị Hiền

Ông Lê Văn Hào, 59 tuổi, ở Phú Thọ được chẩn đoán thông liên nhĩ và chỉ định phẫu thuật vá lỗ thông liên nhĩ Trước đây, để vá thông liên nhĩ phải tiến hành mổ mở, bệnh nhân sẽ bị cưa toàn bộ xương ức với đường mổ dài đau nhiều sau mổ và có thể gặp các biến chứng: Chảy máu nhiễm trùng xương ức, sẹo xấu ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh sau mổ, thời gian nằm viện, phục hồi sức khỏe kéo dài và đặc biệt  là người bệnh thường bị nguy cơ biến dạng lồng ngực.

Để hạn chế những biến chứng này, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã mạnh dạn thực hiện vá thông liên nhĩ bằng phương pháp phẫu thuật nội soi dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Viện tim mạch quốc gia.

Người bệnh Vũ Hà Nha, 26 tuổi được chẩn đoán thông liên thất dưới hai động mạch - hở chủ vừa. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật đóng lỗ thông liên thất sửa van động mạch chủ. Người bệnh Nguyễn Thị Hiền, 45 tuổi, bị khít van động mạch chủ và được chỉ định phẫu thuật thay van động mạch chủ cơ học.

Sau hậu phẫu sức khỏe của cả ba người bệnh đều nhanh chóng phục hồi và được xuất viện về nhà chỉ sau 1 tuần phẫu thuật.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục