Vết chàm là gì? Nguyên nhân gây vết chàm và mối qua hệ vết chàm với sức khỏe

Vết chàm là sao?

Vết chàm hay còn gọi là vết bớt, nó có thể gây mất thẩm mỹ cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Vết chàm khiến nhiều người mất tự tin vì mất thẩm mỹ, nhiều trẻ bị bớt thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe còn theo quan niệm tướng số học thì vết chàm không chỉ đơn giản như thế mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác của cuộc sống cũng như tướng mệnh của một con người.

Vết chàm gây mất thẩm mỹ

Vết chàm gây mất thẩm mỹ

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Nguyên nhân gây ra vết chàm

Vết chàm theo thuật ngữ khoa học thì nó liên quan đến những nốt ruồi trên cơ thể và xuất hiện từ khi chúng ta sinh ra, chúng có thể mất đi trong một thời gian ngắn sau đó, nhưng khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này để tìm cách phòng ngừa.

Bởi có những vết chàm thường nhỏ như đầu ngón tay, nhưng có những vết lớn đến nỗi che đi nửa khuôn mặt hoặc xuất hiện ở một vài vị trí đặc thù. Vì vậy, khoan hãy bàn đến những vấn đề sức khỏe thì vấn đề thẩm mỹ của người sở hữu nó đã thấy rất không ổn rồi.

Còn về vấn đề sức khỏe nếu những vết bớt, vết chàm này xuất hiện như bình thường thì không sao, nhưng nếu chúng kết hợp với các tế bào ung thư thì có thể gây ra nhiều nguy hiểm.

Các vết chàm có thể có màu đỏ, đỏ tía, xanh, đen, và nhiều bác sĩ chỉ coi nó là một dạng bất bình thường của mạch máu mà thôi.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Bí ẩn về những vết chàm

Vết chàm trong y khoa được gọi là vết cắn của thiên thần bởi các nhà khoa học chẳng thể lý giải nguyên nhân hình thành nên những vết chàm này. Những vết chàm xuất hiện không chỉ trên da của trẻ em mà người lớn cũng có thể bị.

Những vết chàm có thể ẩn sâu trong làn da hoặc cũng có thể nổi lên và khi sờ thì có thể cảm nhận được. Những vết này sẽ chẳng ảnh hưởng gì nến mẹ biết cách xóa bỏ chúng đi, còn với người lớn thì cũng có thể dùng nhiều biện pháp để điều trị.

Nhiều người tin rằng, những vết chàm trên cơ thể trẻ sơ sinh có thể là dấu vết của tiền kiếp, còn nhiều người thì tin rằng việc hình thành những vết chàm và bớt trên da lại liên quan đến tướng số.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục