Bóc trần những tập tính kì dị của cá Heo

Cá Heo vốn là loài vật được con người yêu mến bởi sự thông minh thân thiện và đáng yêu của chúng Tuy nhiên chúng có thực sự đáng yêu như con người vẫn tưởng Các thông tin dưới đây sẽ khiến chúng ta không khỏi thốt lên kinh ngạc khi bóc trần sự thật về những tập tính kì dị của cá Heo

Tập tính giao phối kì dị

Tiến sĩ Richard Conner thuộc Đại học Massachusetts và các cộng sự là những người đầu tiên đưa ra những tài liệu về tập tính “chăn” con cái để giao phối một cách đầy hung tợn của loài cá Heo.

mặt tàn bạo ghê rợn của cá heo đựcCá Heo đực thường tập trung lại thành đàn để săn lùng cá Heo cái

Khi tới mùa giao phối của cá Heo, các con đực sẽ tập trung lại với nhau thành một đàn khoảng từ 3 thậm chí đến 14 con để săn lùng con cái. Các con đực sẽ điên cuồng săn lùng không bỏ cuộc để vây hãm con cái. “Có trường hợp cuộc rượt đuổi kéo dài 85 phút và chúng bơi tận 7km. Và tỉ lệ con cái chạy thoát thành công chỉ chiếm khoảng 25%” – Tiến sĩ Conner cho biết.

Không chỉ dừng lại ở đó, khi đã vây hãm được con cái, bầy cá Heo đực sẽ liên tục hành hung tàn bạo con cái trước khi giao phối. Chúng xông vào con cái một cách kích động, liên tục húc đầu, quật đuôi, đâm mạnh và cắn vào cơ thể con cái sau đó mới tiến hành giao phối tập thể.

Theo thống kê, trong một năm một con cá Heo cái có thể là nạn nhân bị rất nhiều con đực… xâm hại. Do đó, có thể nói cá Heo con khó có thể xác định đâu mới là bố của chúng.

Cá Heo đực tàn sát cá Heo con

Trong thập niên 90, rất nhiều người đã chứng kiến khoảng gần 40 xác chết của cá Heo con dạt vào bãi biển Virginia của Mỹ. Kết quả khám nghiệm cho thấy chúng chết do bị thương nghiêm trọng ở phần đầu, ức gãy xương sườn, rách gan và nhiều vết bầm khắp cơ thể.

tính ghê rợn tàn bạo của cá heo đựcCá Heo đực tung cá Heo con lên cao rồi nhấn chìm xuống nước cho đến chết

Và nguyên nhân khủng khiếp đã được tìm thấy đó là do bị chính những con cá Heo đực hất tung lên cao rồi nhấn chìm xuống nước. Nhiều người đã từng chứng kiến các con cá Heo đực tung hứng những con non lên cao và họ cho rằng đó là trò chơi của chúng. Tuy nhiên sau đó họ đã phải rùng mình ngay khi thấy những con cá Heo con bị tung hứng đến chết trước sự giải cứu bất thành của cá Heo mẹ.

Lý giải về nguyên nhân về hành động này, những nhà nghiên cứu cho biết. Sau khi sinh, cá Heo mẹ sẽ chăm sóc cá Heo con trong vòng vài năm đến khi chúng đã thật sự chững chạc để có thể sống một mình. Trong thời gian đó chúng sẽ không giao phối với bất cứ con đực nào. Mà lũ cá đực thì không thể chờ đợi lâu như thế, chúng buộc phải giết con non để có thể giao phối trong vài tháng sau đó.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra cá Heo đực rất thường xuyên tàn sát cá Heo con không cùng huyết thống thậm chí ngay cả con non của nó.

Tập tính loạn luân kỳ lạ

mặt tàn bạo ghê rợn của cá heo đựcCá Heo có thể giao phối cận huyết hoặc quan hệ đồng tính

Có nhiều cuộc theo dõi đã cho thấy kết quả cá Heo giao phối cận huyết. Một ví dụ điển hình đó là một đôi cá Heo đã cùng nhau sinh ra một lứa con. Nhưng đến 15 năm sau chúng lại giao phối với chính con của mình. Không chỉ vậy, mà cá Heo con sau khi trưởng thành cũng có thể giao phối với cá Heo mẹ.

Thậm chí chúng còn có khả năng quan hệ đồng tính

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...