Những con vật lai ấn tượng đến khó tin trong thế giới tự nhiên

Trong thế giới tự nhiên có rất nhiều điều khiến chúng ta phải kinh ngạc Và những con vật lai dưới đây có thể sẽ khiến bạn nghĩ rằng chúng là một sản phẩm của Photoshop hoặc kết quả của một thí nghiệm nào đó do con người làm ra. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn là những sinh vật được tạo ra một cách tự nhiên do bố mẹ là hai loài khác nhau.

Báo sư tử Leopon

báo sư tử LeoponBáo sư tử Leopon

Báo sư tử Leopon là kết quả của việc giao phối giữ hổ và báo đốm tại châu Phi. Chúng có vẻ ngoài đặc trưng của cả hai loài, kích cỡ ngang ngửa với sư tử cái với các đốm màu nâu nhạt. Khi đã trưởng thành chúng sẽ mọc bờm giống như sư tử nhưng báo sư tử đực lại không có khả năng sinh sản trong khi đó báo sư tử cái lại có thể sinh sản.

Tại châu phi có rất nhiều con lai giữa sư tử và báo đốm. Tuy nhiên sau đó số lượng cá thể báo sư tử đã giảm sút cực nhiều, những cá thể còn lại đều được nuôi nhất, trong đó con báo sư tử cuối cùng cũng qua đời vào năm 1985.

Hiện ta chỉ có thể nhìn thấy chúng qua những hình ảnh tư liệu.

Cá heo voi Wholphin

Cá heo voi WholphinCá heo voi Wholphin

cá Heo voi có tên gọi Wholphin là kết quả giữa cá giả hổ kình (false killer whale) với cá heo (dolphin). Nàng cá này được ra đời khi người ta nuôi cá giả hổ kình đực với một con cá heo cái ở cùng một chỗ. Không có con cái nào khác, cá giả hổ kình đực đành chọn cá heo làm bạn tình của mình.

Cá giả hổ kình là một loại cá heo lớn, có hình dáng mang máng giống cá voi sát thủ. Cô cá heo voi wholphin ra đơi mang những nét đặc trưng của 2 loài nên có vóc dáng khá kỳ lạ.

Hiện nay trên thế giới chỉ có một con cá heo voi wholphin “chính hiệu”. Người ta lo ngại rằng cô nàng sẽ chết ngay sau đó không lâu khi ra đời, nhưng thực tế cô ta đã sống được rất lâu thậm chí đã sinh đến ba lứa con.

Lừa vằn Zonkey

Lừa vằn ZonkeyLừa vằn Zonkey

Lừa vằn Zonkey là kết quả của sự giao phối giữa ngựa vằn và lừa. Chú ta được sinh ra trong sự ngạc nhiên của rất nhiều người bởi việc giao phối giữa hai loài này là cực kỳ hiếm. Gần đây nhất - vào ngày 21/4/2014, một chú lừa vằn đã được sinh ra trong vườn thú Reynosa, Mexico.

Lừa vằn không có khả năng sinh sản bởi nhiễm sắc của hai loài ko bằng nhau. Do đó hiện chỉ còn một cá thể lừa vằn duy nhất còn tồn tại.

Chó sói lai Coywolf

Chó sói lai Coywolf

Chó sói lai Coywolf

Chó sói lai Coywolf được lai từ hai loài chó sói đồng cỏ (coyote) miền Tây và sói xám (Grey wolf) miền Đông Bắc Mỹ.

Sói xám miền đông do quá quấy nhiễu đời sống nhân dân quanh đấy nên đã bị con người đuổi giết gần như tuyệt chủng.  Sau một thời gian số lượng sói xám giảm đi đáng kể và đứng trước bờ vực tuyệt chủng thì chó sói đồng cỏ bắt đầu di cư đến đây và từ đó chó sói lai Coywalf ra đời.

Cũng như các loài vật lai ở trên, chó sói lai cũng mang đặc điểm của cả hai loại. Tuy nhiên nó lại mang nhiều đặc điểm vượt trội hơn như lớn hơn về kích thước cơ thể và hàm khỏe hơn. Chúng còn có khả năng thích nghi rất tốt với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, cùng khả năng săn mồi theo bầy đàn rất hoàn hảo. Thậm chí nó còn có đặc điểm của một số loài chó khác khiến khả năng thích nghi của nó cực kỳ tuyệt vời.

Bên cạnh đó, loài sói lai này còn có khả năng sinh sản bình thường. Chính vì vậy, loài sói này đang xâm chiếm toàn bộ khu vực Bắc Mỹ và Canada với số lượng lên tới hàng triệu con.

Gấu Grolar

Gấu Grolar

Gấu Grolar

Chắc bạn sẽ phải trợn tròn Mắt kinh ngạc khi bố mẹ của là Gấu Grolar là loài gấu Bắc Cực và gấu xám Bắc Mỹ. Thật không ngờ 2 loài vật sinh sống ở khoảng cách xa như vậy lại có thể có một đứa con chung.

Lý giải về việc lạ lùng này các nhà khoa học cho rằng có thể việc băng tan quá nhiều khiến gấu Bắc Cực phải di chuyển về phía nam, gần khu vực sống của loài gấu xám nên đã xảy ra sự ra đời của Gấu Grolar.

Gấu Grolar có màu lông xám và trắng pha trộn giữa màu trắng của gấu Bắc Cực và màu xám của Gấu xám Bắc Mỹ. Tuy nhiên đặc tính của chúng lại nghiêng về phía gấu Bắc Cực nhiều hơn.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...