Cách chọn chồng tốt nhưng không phải ai cũng biết đến

Việc bạn có được một người chồng giàu sang chưa hẳn đã là hạnh phúc, hay làm vợ thứ hai của một người đàn ông đã ly hôn chưa chắc là điều không hay như nhiều người vẫn nghĩ đâu.

Có được một người chồng tốt luôn là niềm mơ ước của bất cứ chị em phụ nữ nào. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn chồng tốt, thậm chí nhiều người chỉ lựa chọn dựa trên sự mách bảo của con tim mà thôi.

Bật mí 10 cách chọn chồng tốt không phải ai cũng biết

Bật mí 10 cách chọn chồng tốt không phải ai cũng biết

Ranh giới giữa đúng và sai, giữa tốt và xấu vốn dĩ rất mong manh. Sau đây, hãy lắng nghe về 10 cách chọn chồng chuẩn giúp mang lại hạnh phúc cho chị em nhé.

Hãy chọn người đàn ông đủ trưởng thành

Bạn sẽ hạnh phúc khi ở bên cạnh một người đàn đủ trưởng thành và ổn định, người mà bạn có thể thoải mái làm bất cứ điều gì trước mắt họ, người có đủ khả năng về kinh tế để chăm lo cho cuộc sống gia đình, và là người có đủ khoan dung, sự độ lượng dành cho bạn. Cho dù người ấy có nhiều tuổi hay hơi khô khan, già đời một tí cũng không sao đâu nhé, sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn chấp nhận ở bên cạnh một anh chàng mới ngoài 20 chỉ biết ‘ăn chơi’ và mơ mộng.

Chọn một người đàn ông đủ trưởng thành, dù cho nhiều tuổi cũng không phải là vấn đề

Chọn một người đàn ông đủ trưởng thành, dù cho nhiều tuổi cũng không phải là vấn đề

Cách chọn chồng tốt là chọn người chịu chi tiền vì bạn

Mặc dù biết là phải chọn người đàn ông luôn dư dả về kinh tế, đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn nhưng sẽ thật bất hạnh nếu người đó có đủ tiềm lực kinh tế nhưng lại ‘keo kiệt’ với vợ của mình. Nên nhớ rằng một người chồng tốt không phải là người có nhiều tiền mà phải là người chịu chi tiền vì bạn để bạn có một cuộc sống đủ đầy.

Đừng quá định kiến với người đàn ông đã ly hôn

Người đàn ông đã ly hôn chưa hẳn là người chồng xấu đâu nhé

Người đàn ông đã ly hôn chưa hẳn là người chồng xấu đâu nhé

Người đàn ông đã ly hôn không phải lúc nào cũng là người xem nhẹ sự quan trọng của gia đình, bởi đôi khi vì lý do bất khả kháng nào đó, họ đã một lần vấp ngã và bị ‘chết đuối’ trong vùng lầy tình cảm của chính bản thân mình. Nếu dành thời gian tìm hiểu và cảm thông, bạn sẽ nhận thấy rằng những người đàn ông đã từng ly hôn sẽ trưởng thành hơn, kinh nghiệm hơn trong từng cách cư xử và luôn muốn sửa chữa lỗi lầm trong quá khứ để mang đến cho vợ con hiện tại của mình một cuộc sống hạnh phúc. Đó là một cách chọn chồng chuẩn được rất nhiều người truyền tụng lại.

Chọn người đàn ông biết chăm lo cho gia đình

Đàn ông là người chịu trách nhiệm lo lắng về kinh tế nhưng không phải lúc nào cũng chỉ biết ‘cắm mặt’ vào làm, chỉ quan tâm tới sự nghiệp của bản thân chứ không hề quan tâm gì đến vợ con của mình. Lấy một người chồng biết cách dung hòa giữa công việc với gia đình, biết cách chăm lo, vún vén cho tổ ấm hạnh phúc mới là cách chọn chồng tốt mà bất cứ chị em nào cũng cần phải lưu tâm tới.

Chọn người đàn ông biết chăm lo cho gia đình là cách chọn chồng tốt

Chọn người đàn ông biết chăm lo cho gia đình là cách chọn chồng tốt

Chọn người đàn ông bổ sung được những tính cách còn thiếu sót của bạn

Ngay từ khi còn yêu nhau, nếu bạn và người yêu của mình quá giống nhau về tính cách thì sẽ luôn xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng trong quan điểm, cách xử lý sự việc… Và điều đó sẽ càng bộc lộ rõ hơn nữa sau khi kết hôn dẫn đến một cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Để tránh gặp phải trường hợp này, tốt nhất là bạn nên chọn một người chồng có thể bổ sung được những mảng tính cách còn thiếu sót của bạn.

Xem tướng mệnh của chồng trước khi cưới 

Tướng mệnh là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn chồng. Mặc dù nhiều người không tin vào việc xem chỉ tay, tướng mặt hay sự hòa hợp về tuổi tác nhưng ‘phòng còn hơn tránh’ để không phải hối hận về sau nhé.

Nên tránh kiểu đàn ông tự tư tự lợi

Người đàn ông tự tư tự lợi chỉ biết quan tâm đến bản thân mình

Người đàn ông tự tư tự lợi chỉ biết quan tâm đến bản thân mình

Tự tư tự lợi là kiểu đàn ông chỉ sống cho riêng mình và vô trách nhiệm với tất cả mọi thứ xung quanh họ, ngay cả người thân và gia đình. Nếu lấy phải kiểu đàn ông này, bạn sẽ phải ân hận cả đời đấy.

Lấy người tương đương về trình độ

Trình độ văn hóa thường quyết định đến khả năng nhận thức và cách ứng xử của một con người. Nếu hai vợ chồng bạn quá chênh lệch về mặt này thì thường không có tiếng nói chung trong mọi vấn đề của cuộc sống, dẫn đến việc hay cãi vã, mâu thuẫn và có thể dẫn đến sự tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Đàn ông trăng hoa, nên lấy hay không?

Nếu như nói không nên lấy người đàn ông trăng hoa làm chồng thì thực sự là không công bằng với họ. Bởi thực tế là bất cứ đấng mày râu nào cũng yêu cái đẹp và có tính trăng hoa, háo sắc, chẳng qua là họ có biết che giấu sự ham muốn, kiềm chế bản thân và dừng lại đúng lúc khi nghĩ về người con gái mà họ yêu thương thực sự hay không mà thôi. Điều quan trọng là bạn nhận ra người đàn ông đủ tư cách làm chỗ dựa cho mình trong suốt cuộc đời về sau.

Lấy người ‘môn đăng hậu đối’

Môn đăng hậu đối là điều kiện cần trong cách chọn chồng tốt để có được một gia đình hạnh phúc

Môn đăng hậu đối là điều kiện cần trong cách chọn chồng tốt để có được một gia đình hạnh phúc

Cũng giống như trình độ, sự môn đăng hậu đối về mọi mặt là điều kiện cần cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nếu như hơn kém nhau quá nhiều về ngoại hình, điều kiện gia đình, công việc, khả năng kinh tế thì dù cho có yêu nhau đi chăng nữa thì sau một thời gian gắn bó, hai bạn cũng sẽ cảm thấy áp lực, nhàm chán và không thể chịu nổi thêm những thử thách khác.

Trên đây là 10 cách chọn chồng tốt mà bất cứ người phụ nữ cũng nên lưu tâm trước ngưỡng cửa quan trọng nhất của cuộc đời. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy được một nửa thực sự của mình và có được hạnh phúc gia đình mãi mãi nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục