Hướng dẫn làm các món ăn bổ sung canxi cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Thỉnh thoảng, bà bầu cũng có thể ăn một bữa cơm với 3 món canh, mặn, xào chế biến từ hải sản để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là những món ăn bổ sung canxi cho bà bầu hiệu quả.

Món ăn bổ sung canxi cho bà bầu

1. Canh thiên lý nấu sò điệp

Khẩu phần: 2 người. 

Mức độ: Rất dễ

Thời gian chuẩn bị: 10 phút 

Thời gian chế biến: 10 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 324.7kcal 

Protein 14.9g Glucid 5 68g. Sắt 9 5g  Canxi 1.02g. 

Nguyên liệu:

  • 200g sò điệp 
  • 150g hoa thiên lý 
  • 2 cọng hành lá 
  • 2 cây ngò rí 
  • 1 thìa cà phê hạt nêm 
  • 1 thìa cà phê nước mắm ngon 
  • 1/2 thìa cà phê tiêu 
  • 1 thìa súp dầu ăn

Canh thiên lý nấu sò điệp là món ăn bổ sung canxi cho bà bầu

Canh thiên lý nấu sò điệp là món ăn bổ sung canxi cho bà bầu

Chế biến:

1. Sò điệp rửa sạch để ráo 

2. Hoa thiên lý nhặt bỏ phần úa, rửa sạch để ráo nước 

3. Ngò xắt nhỏ hành lá phần trắng đập giập cắt để riêng, phần lá cắt khúc 

4. Phi thơm hành trắng với dầu ăn đổ vào nồi khoảng hơn 2 chén nước. Nước sôi cho sò điệp vào, nêm hạt nêm và nước mắm vừa ăn. 

5. Cho thiên lý vào, nấu sôi lại là được 

6. Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành ngò lên, dùng nóng.
 
2. Bồn bồn xào tép

Khẩu phần: 2 người. 

Mức độ: Rất dễ

Thời gian chuẩn bị: 10 phút 

Thời gian chế biến: 10 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần: 487.9kcal 

Protein 11.2g. Glucid 21.6g. Sắt 5 89g canxi 0.98g. 

Nguyên liệu:

  • 200g tép tươi 
  • 300g bồn bồn 
  • 2 tép tỏi 
  • 3 cây ngò rí 
  • 5 thìa cà phê hạt nêm 
  • 1 thìa cà phê nước mắm 
  • 1/2 thìa cà phê tiêu 
  • 2 thìa súp dầu ăn

Bồn bồn xào tép

Bồn bồn xào tép

Chế biến:

1. Tép tươi cắt đầu rửa sạch, ướp 2 thìa cà phê hạt nêm 

2. Bồn bồn rửa sạch cắt bỏ phần già, cắt khúc khoảng 4cm tỏi lột vỏ, đập giập băm nhỏ. Ngò xắt nhỏ 

3. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bồn bồn vào xào, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm. Khoảng 2 phút sau tiếp tục cho tép vào, nêm nước mắm vừa ăn, xào nhanh tay trên lửa lớn cho tép chín 

4. Tắt bếp, rắc tiêu và ngò lên, dùng nóng.

3. Bông bí nhồi tôm chiên giòn

Khẩu phần: 2 người. 

Mức độ: Rất dễ

Thời gian chuẩn bị: 10 phút 

Thời gian chế biến: 15 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần: 546.1kcal 

Protein 123.4g. Glucid 20 5g  Sắt 6.3g. Canxi 0.72g. 

Nguyên liệu:

  • 200g tôm tươi 
  • 2 quả cà chua 
  • 10 cái bông bí 
  • 3 cây ngò rí 
  • 2 thìa súp tương hột 
  • 2 cà phê hạt nêm 
  • 1 thìa cà phê đường 
  • 1/2 thìa cà phê tiêu 
  • Dầu để chiên 

Bông bí nhồi tôm chiên giòn

Bông bí nhồi tôm chiên giòn

Chế biến:

1. Tôm lột vỏ băm nhuyễn. Ướp tôm với tiêu và hạt nêm, quết đều tay, trộn ngò rí xắt nhuyễn vào 

2. Bông bí tước xơ, rửa sạch để ráo 

3. Chia thịt tôm làm mười phần bằng nhau, dùng thìa xúc tôm vào bông bí 

4. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng thả bông bí vào chiên vàng giòn 

5. Tương hột xay nhuyễn, cho vào chảo nóng xào lại, nêm đường vừa ăn 

6. Cho bông bí đã chiên ra đĩa, dùng kèm với cà chua cắt lát mỏng, chấm xốt tương hột.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật