Những thực phẩm hàng đầu gây rối loạn tiêu hóa có thể bạn chưa biết Việc ăn liên tục, ăn thức ăn ôi thiu hay đồ ăn nhanh có thể làm rối loạn tiêu hóa. Vỏ của nhiều loại thực phẩm chứa chất bảo quản
Tất tần tật về chất tạo nạc salbutamol có thể gây ung thư, dị tật thai nhi Trước tình trạng sử dụng Salbutamol trái phép, tràn lan để làm chất tạo nạc trong chăn nuôi, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đề xuất đưa Salbutamol vào diện kiểm soát đặc biệt.
Thịt nướng kết hợp với bia lạnh gây rối loạn tiêu hóa heo bác sĩ Cao Phong Ngọc, Bệnh viện Hải Từ cho biết, những ngày nắng nóng, bệnh viện tiếp cấp cứu đến 50 trường hợp với những triệu chứng đầy hơi
Tài tình biến rau quả nhiễm độc thành an toàn bằng cách đơn giản Chỉ cần cho rau quả vào ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nhiều lần dưới vòi nước đang chảy.
Còn ăn mộc nhĩ theo cách này cả nhà bạn sẽ nhập viện vì ngộ độc Nấm mộc nhĩ có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn lại có nhiều tác dụng với sức khỏe. Nếu bạn còn ăn mộc nhĩ theo cách dưới đây sớm muộn gì cũng bị nhập viện.
    
Phòng bệnh rối loạn tiêu hóa như thế nào để cơ thể luôn khỏe mạnh? Rối loạn tiêu hóa thường liên quan đến chế độ ăn uống, nguyên nhân khởi đầu có thể là ăn phải thức ăn ôi thiu, uống sữa quá hạn sử dụng (trẻ em)
Dùng nhiều yến sào tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn tiêu hóa Từ lâu yến sào đã là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và còn là một vị thuốc quý cho sức khoẻ con người nên có giá thành rất cao
Cách ăn cua biển đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để không bị đau bụng Một số người không dám thưởng thức món cua biển - món ăn giàu protein vì thường bị đau bụng sau khi ăn. Làm sao để tránh được điều này
Sử dụng thực phẩm lâu dài bằng 5 phương pháp bảo quản Bạn không biết sử dụng cách nào để bảo quản thực phẩm được lâu hơn và dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu dài.
Hại gan, hại thận chỉ vì ăn những thức ăn để qua đêm Không phải loại đồ ăn nào cũng để được qua đêm. Nếu ăn phải những món như vậy, bạn có thể bị ngộ độc, chức năng gan, thận bị suy giảm.
Chế biến sắn đúng cách để không gây ngộ độc đáng tiếc Củ sắn tuy có nhiều công dụng như làm bánh, trị táo bón, nấu rượu… nhưng lại chứa nhiều độc tố. Do đó hưng không biết cách chế biến hoặc chế biến không đúng cách rất dễ gây ngộ độc.
Mộc nhĩ ngâm quá lâu, cẩn thận phải nhập viện cấp cứu Ở mức độ nhẹ, bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Ở mức nặng có thể gây hôn mê phải nhập viện cấp cứu.
Không phải ai cũng hiểu đúng về màu tổng hợp dùng trong thực phẩm Màu sắc giúp món ăn thức uống trở nên đẹp hơn, ngon hơn, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều phản ứng trái chiều về màu tổng hợp đưa vào thực phẩm này.
Bạn nhất định phải biết: Chất tạo nạc cysteamine độc hại ra sao? Cysteamine là chất gì? Tác hại ra sao? Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học cơ bản trả lời hai câu hỏi này.
Bạn đã biết sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách chưa? Nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy, có nhiều thực phẩm không thích hợp với việc sử dụng màng bọc, ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật