5 bước cần thiết phòng bệnh liên cầu lợn ở người nhanh chóng Cục Y tế dự phòng cho biết, liên cầu lợn ở người là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính lây truyền từ động vật sang người, chủ yếu từ lợn.
Phân biệt nấm độc và nấm thường để tránh gây hại cho sức khỏe Bằng mắt thường ta vẫn có thể phân biệt được nấm độc với nấm ăn được.
Dị ứng thức ăn có cần dùng thuốc để điều trị hay không? Dị ứng thức ăn có cần dùng thuốc. Để điều trị dị ứng thức ăn, nếu chỉ là mày đay cấp, nhẹ chỉ cần dùng thuốc kháng histamin.
Liệu pháp mới chữa dị ứng lạc cho hiệu quả dài hạn Chất lượng cuộc sống cho trẻ em mắc chứng dị ứng lạc thông qua một liệu pháp miễn dịch kết hợp bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột,
Dị ứng thực phẩm ở người cao tuổi, làm sao phòng tránh kịp thời Dị ứng thực phẩm là một vấn đề sức khỏe ngày càng tăng trong dân số già. Ước tính có tới 5% - 10% số người cao tuổi bị dị ứng thực phẩm
    
Cẩn trọng với những thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày dễ gây dị ứng Ai cũng mong có một cái Tết vui, khỏe, an lành. Nói đến Tết, không thể nói đến ăn uống, vì thế mới có cụm từ “ăn Tết”.
Dị ứng sữa, làm sao để bổ sung canxi cho cơ thể an toàn Tôi hễ đụng chút sữa là bị đau bụng đi ngoài. Tôi đọc thấy người có triệu chứng như vậy là người không dung nạp lactose.
Dị ứng thực phẩm - Những điều cần biết về triệu chứng và cách khắc phục Bạn hoàn toàn có khả năng bị dị ứng với thực phẩm nhất là với các loại thức ăn mới. Hãy học cách nhận biết và xử lí trong tình huống đó.
Bạn có biết nên dùng thuốc gì khi dị ứng thức ăn không? Trước một bệnh nhân có biểu hiện dị ứng thức ăn, thì nhanh chóng dừng ngay thức ăn đó, sau đó dùng ngay thuốc kháng histamin.
BS Nguyễn Thị Vân: Bị dị ứng sứa biển nên uống nước cam chanh Bị dị ứng sứa biển nên uống nước cam chanh. Nhiều người đi tắm biển, vô tình chạm phải sứa biển và xuất hiện các nốt mẩn đỏ, ngứa ngáy
Những bệnh cực kỳ nguy hiểm khi bị nhiễm độc từ túi ni long PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh - Nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện nay, Việt Nam đang sử dụng phần lớn túi ni lông tái chế.
Cách bảo quản thực phẩm tránh nấm mốc khi trời nồm ẩm như hiện nay ​Nấm mốc là loại sinh vật phát triển mạnh trong điều kiện nồm ẩm, nấm mốc tấn công thực phẩm, phá hủy chất dinh dưỡng, tiết ra chất độc nguy hiểm
Chớ dại ăn củ cải "nhân sâm trắng mùa đông" với những loại này Được mệnh danh là nhân sâm trắng mùa đông, củ cải trắng có vô số các lợi ích tới sức khỏe, làm đẹp, ẩm thực, nhưng phải dùng đúng cách
Không biết cách uống, nước dừa sẽ gây hại khôn lường Không ai phủ nhận lợi ích của nước dừa. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự tốt cho những người tiêu dùng thông minh để không rước bệnh vào người
Uống nước dừa mỗi ngày vào trời nắng nhất định phải biết 5 điều sau đây Uống nước dừa mỗi ngày - Trời nắng, nếu lạm dụng nước dừa để thỏa mãn cơn khát sẽ rất hại sức khỏe, thậm chí còn nguy hiểm tới tính mạng
Bình luận mới nhất
Video nổi bật