10 điều hữu ích giúp chúng ta tránh xa ngộ độc thực phẩm Ngộ độc thực phẩm không đơn giản như bạn nghĩ, đôi khi đe dọa đến tính mạng. Đó là lý do tại sao phải tuân thủ các bước an toàn thực phẩm
Ngừa ngộ độc thực phẩm từ quả bơ vừa nhanh gọn lại an toàn Một nghiên cho thấy chiết xuất từ hạt quả bơ có thể kiểm soát vi khuẩn gây bệnh listeria, qua đó ngừa ngộ độc thực phẩm
Nguyên liệu độc hại trôi nổi hóa trong các sản phẩm nước cam thế nào? Cốc nước cam pha từ nước cốt cam bán trôi nổi trên thị trường có vị ngọt hương thơm nhưng đằng sau ẩn chứa hiểm họa khôn lường
7 loại thực phẩm âm thầm làm "ăn mòn" hệ miễn dịch Những thực phẩm mặc dù có nhiều mặt lợi cho sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ làm suy giảm và phá hủy hệ miễn dịch của bạn
Thịt cóc là nguồn dinh dưỡng tử thần mà bạn cần phải biết Ngộ độc thường xảy ra khi không loại bỏ hết da, nội tạng, khi làm độc tố dính vào thịt hay ăn cả gan và trứng cóc.
    
Những ngộ nhận về dinh dưỡng phổ biến mà chúng ta biết Nhiều hãng sản xuất hàng thực phẩm danh tiếng rao bán không ít sản phẩm được dán nhãn “fit”, không đường và không chất béo
Những điều tuyệt đối bạn phải ghi nhớ khi ăn rau muống Rau muống là loại rau vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Đặc biệt vào mùa hè, rau muống rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng với món ăn đa tác dụng này.
Không nên để cà chua ở trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng Cà chua: Tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh. Chất lượng mùi vị của cà chua sẽ giảm đi nếu được bảo quản trong tủ lạnh
Những điều cấm kỵ khi chế biến cà chua gây hại cho sức khỏe Cấm kỵ khi chế biến cà chua, những điều cần ghi nhớ khi chế biến cà chua. Nếu phạm phải những cấm kỵ khi chế biến cà chua, có thể sẽ rước họa vào thân.
Đặt mỡ động vật và dầu thực vật lên bàn cân để có lựa chọn hoàn hảo cho mỗi bữa ăn Dầu thực vật và mỡ động vật đều cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy vậy, giữa 2 nguồn chất béo này có nhiều điểm khác biệt
11 lý do khiến dầu thực vật là sản phẩm không tốt cho sức khỏe con người Có thể đây là tin sốc tiếp theo với các bạn. Cho tới nay nhiều hướng dẫn dinh dưỡng vẫn khuyến cáo nên sử dụng dầu thực vật làm từ đậu nành
3 lưu ý "né" phụ gia độc hại trong thực phẩm nhất định phải biết Sử dụng các chất phụ gia bừa bãi sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Sự thật nếu nấu nướng bằng dầu thực vật thường xuyên Các nhà khoa học đã cảnh báo những nguy cơ mà bạn có thể gặp phải nếu sử dụng dầu hướng dương và dầu ngô để chiên rán thức ăn do chúng có thể giải phóng những chất gây ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.
Ăn dưa hấu triền miên có nguy cơ bị tiểu đường hay không? Hàm lượng gluxit và đường trong dưa hấu thấp, nếu không có lựa chọn nào khác mà chỉ ăn dưa hấu thì cũng không sợ bệnh tiểu đường
10 điều cấm kỵ khi ăn dưa hấu ai cũng phải biết nếu không muốn rước họa vào thân Những người thích ăn dưa hấu ngoài việc thưởng thức vị ngon giúp giải khát và làm mát mà còn cần lưu ý đến những điều cấm kỵ không thể bỏ qua
Bình luận mới nhất
Video nổi bật