Thực phẩm bẩn: Càng cận Tết càng lo, biện pháp phòng tránh như thế nào? Những ngày qua, vấn nạn thực phẩm bẩn khiến người tiêu dùng lo lắng, thời gian càng gần về Tết, nhiều đường dây cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, nước ngọt bẩn... bị phanh phui.
Cách bảo quản thực phẩm đã chế biến trong những ngày Tết Đối với những thực phẩm chín (bánh chưng, bánh tét, giò, chả, giò xào…), người dân có thể bảo quản trong điều kiện thoáng mát, không bụi bặm, ẩm thấp.
Cách chọn thực phẩm an toàn, các bàn nội trợ nên chú ý những điều sau? Có một số nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm gồm: thực phẩm đã quá hạn sử dụng, bảo quản không đảm bảo vệ sinh hay bị nhiễm hóa chất do tẩm ướp..
Hà Nội sẽ siết chặt quản lý phụ gia thực phẩm 1 cách nghiêm ngặt Trong năm nay, Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát trên địa bàn để nắm bắt đầy đủ thông tin về việc kinh doanh các chất phụ gia thực phẩm
Vi phạm tái diễn về an toàn thực phẩm sẽ bị chuyển cơ quan điều tra truy tố - Hãy cẩn trọng hơn Đình chỉ hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và chuyển cơ quan điều tra truy tố trước pháp luật những cơ sở vi phạm nghiêm trọng, tái diễn
    
Đề phòng ngộ độc thực phẩm, cách phòng tránh như thế nào? Khi bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện: đau bụng, tiêu chảy, có thể có máu, nôn mửa, nhức đầu và sốt nhẹ.
Một số loại thực phẩm dễ sinh độc tố mà bạn cần chú ý Thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày nhìn công dụng rất tốt nhưng do bảo quản, cách trồng nên biến chất, gây ra độc tố. Hãy lưu ý những thực phẩm sau.
Cảnh giác ở các gia đình với ngộ độc chất phụ gia thực phẩm Chất phụ gia (PG) là chất được bổ sung vào thức ăn trong quá trình bảo quản hoặc dùng trong chế biến thức ăn để món ăn ngon miệng, đẹp mắt, hấp dẫn hơn
Cách bảo quản thực phẩm khô mùa giông bão sao cho hiệu quả Mùa giông bão, mỗi gia đình thường dự trữ những thực phẩm khô như gạo, lạc, đậu xanh, mực khô, tôm khô…
Ngộ độc thực phẩm vì những yếu tố mà bạn không ngờ tới Không chỉ hóa chất độc hại trong thực phẩm mới gây hại cho sức khỏe mà khâu chế biến mất vệ sinh cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Hướng dẫn các bà nội trợ cách chọn thực phẩm an toàn Có một số nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm gồm: thực phẩm đã quá hạn sử dụng, bảo quản không đảm bảo vệ sinh hay bị nhiễm hóa chất do tẩm ướp..
Lạm dụng hóa chất trong chế biến, bảo quản thực phẩm những cảnh báo không bao giờ muộn Trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm, tình trạng người dân đã “lạm dụng” một số hóa chất để làm cho sản phẩm tươi, ngon và hấp dẫn hơn.
10% dân số thế giới đang đối mặt với tình trạng thực phẩm bẩn Tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do thực phẩm độc hại chủ yếu tồn tại ở các nước đang phát triển, tuy nhiên Mỹ và châu Âu cũng không nằm ngoài vòng nguy hiểm.
Một số thực phẩm gia đình nếu ăn nhiều có ngày nhập viện Thực phẩm gia đình trong bữa ăn của người Việt rất phong phú, tuy nhiên, nếu ăn nhiều một số loại thực phẩm gia đình dưới đây có thể khiến phải nhập viện.
Dùng thực phẩm chức năng như thế nào để phát huy hiệu quả? Vì không hiểu hết công dụng thực phẩm chức năng, nhiều người còn mơ hồ khi xem chúng như là thuốc chữa bệnh.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật