Những đối tượng chớ dại mà ăn bánh trong mùa trung thu Vào những ngày này, bánh trung thu đã bắt đầu tràn ngập trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng của mỗi loại sản phẩm lại không giống nhau
Nguy cơ mất an toàn từ bánh trung thu handmade ảnh hưởng sức khỏe Nguyên liệu làm bánh trung thu handmade thường không rõ nguồn gốc, sử dụng các chất phụ gia, chất tạo ngọt độc hại tới sức khỏe
Bác sĩ Viện K nói về thông tin ăn thịt đỏ gây ung thư Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ăn các loại thịt qua chế biến và thịt đỏ (thịt bò, lợn, cừu...) có thể tăng nguy cơ gây ung thư ruột già.
Thực hư việc: Ăn xúc xích gây ung thư cho con người như thế nào? Hơn 3.800 gói xúc xích Viet Foods vừa bị cơ quan chức năng thu giữ là do dùng trái phép chất phụ gia Sodium Nitrate, tạo ra nguy cơ gây ung thư.
Xử trí thông thường khi bị ngộ độc thực phẩm, bạn cần tránh Thực phẩm rất dễ bị ô nhiễm, có thể gây ngộ độc nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
    
Bánh trung thu: Chọn, bảo quản sao cho đúng để đảm bảo sức khỏe? Về cảm quan bên ngoài, bạn có thể dựa vào màu sắc để nhận biết bánh ngon.
Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn - Chọn lựa như thế nào thì đúng? Tôi rất lo lắng trước thông tin màng bọc Trung Quốc và một số sản phẩm trôi nổi có chứa chất độc hại với sức khỏe người tiêu dùng.
Bạn có biết: Nên hạn chế gói mỡ hành trong mì ăn liền! Thành phần trong các gói gia vị mì ăn liền chủ yếu gồm muối, mì chính, bột gia vị nhưng sẽ khác nhau 1 chút tùy vào nhà sản xuất.
Mắc ung thư vì ăn đồ đường phố? Thói quen cần tránh xa Thức ăn đường phố hay thức ăn vỉa hè ngày càng trở nên quen thuộc đối với không chỉ nhóm học sinh, sinh viên mà còn đối với dân công sở
Sự thật về chuyện ăn cơm nguội gây ung thư, các bạn tham khảo ngay nhé! Thời gian vừa qua, trên các mạng xã hội xuất hiện thông tin ăn cơm nguội hâm nóng sẽ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí gây ung thư.
Cách tránh gạo nhựa, gạo giấy vụn "dễ không tưởng" nên biết Tuy nhiên, việc lựa chọn gạo tốt trong cơn bão 'thực phẩm bẩn' ngày nay lại trở nên không hề đơn giản.
Thực phẩm ở các lễ hội: Bụi, bẩn… vẫn đắt hàng! Nguyên nhân do đâu? Tại các quán cơm, phở, thịt thú rừng nguyên con treo lủng lẳng trước cửa quán, ruồi muỗi bâu đầy. Những đĩa thịt thú rừng sống vừa thái được xếp lẫn với thịt gà luộc, cá rán.
Nguy cơ từ phụ gia thực phẩm “bẩn” có thể gây nguy hiểm đến tính mạng Không chỉ “phát sốt” từ đầu năm đến nay mà những năm gần đây, rất nhiều vi phạm về ATVSTP liên quan đến sử dụng chất phụ gia độc hại đã được phanh phui khiến người tiêu dùng phát hoảng.
Ăn lạp xưởng thế nào để tránh nguy cơ bị mắc bệnh ung thư? lạp xưởng là món ăn có mùi vị thơm ngon, ngậy béo, vì vậy nếu đã 'nghiện' món này thì khó bỏ. Tuy vậy, lạp xưởng là món ăn không tốt cho sức khỏe
Rất nhiều món khoái khẩu đều nhuộm vàng ô gây ung thư Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO (IARC) chất vàng ô là chất đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật