Kinh hoàng trộn đất, đá, hóa chất vào thực phẩm kiếm lời của các hộ kinh doanh Tiêu được trộn đất, tưới nước, cà phê trộn từ đậu nành và hóa chất rồi bơm tạp chất vào tôm, độn đá vào nho Ninh Thuận…
Mách nhỏ bạn những cách đơn giản để bảo vệ gan hiệu quả gan là một bộ phận làm việc không biết mệt mỏi, nó là “nhà máy” hóa học của cơ thể. Ngoài chức năng hoạt hóa vitamin, gan còn có tác dụng xử lý hóa học đối với các chất như đường, mỡ và protein
Sức khỏe: Ngộ độc thực phẩm trong ngày Tết cần phòng chống như thế nào? Ngày Tết, nỗi lo ngộ độc thực phẩm lên cao bởi tâm lý ăn uống, nhậu nhẹt nhiều hơn ngày thường, nhất là ở các vùng quê.
Tình trạng trẻ bị ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non Trong trường hợp trẻ bị ngộ độc, chúng ta cần giải quyết như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé?
Sức khỏe : Ngộ độc thực phẩm gia tăng khiến nhiều người lo ngại Tổ chức Y tế thế giới cho biết trong 20 năm nữa, số ca ung thư trên thế giới sẽ tăng 57% do các loại hóa chất độc hại dùng để tẩm ướp thực phẩm.
    
Nhộn nhạo “chợ” thực phẩm chức năng online sảy ra chuyện? Xu hướng bán và mua hàng qua mạng ngày càng trở nên phổ biến. Người mua thích vì sự tiện lợi, nhưng kẻ bán lại khoái khi được thả lỏng hơn về quản lý, lẫn nguồn gốc.
Nhật chấn động vì thực phẩm nhiễm độc gây nguy hại đến sức khỏe Hơn 1.000 người đã đổ bệnh sau khi ăn thực phẩm đông lạnh nhiễm thuốc trừ sâu khi bê bối này lan rộng khắp Nhật, báo Jiji hôm nay đưa tin.
Cách chọn gà không nhuộm chất vàng ô nhất định không thể bỏ qua Cách chọn gà không nhuộm chất vàng ô. Gà là món ăn quen thuộc mỗi dịp Tết đến xuân về. Việc chọn mua, bảo quản và chế biến gà như thế nào là vấn đề các bà nội trợ quan tâm.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Bắt rượu giả phải như dẹp vỉa hè? hàng năm, cơ quan chức năng các địa phương lại tiến hành ra quân thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP).
Thuốc trị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn trực tiếp gây ra Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) là bệnh thường xảy ra trong mùa hè. Có khoảng 70% số các trường hợp bị NĐTP là do vi khuẩn gây ra.
Ngộ độc thực phẩm khi mang thai, các mẹ bầu cần chú ý thôi trạng ngộ độc thức ăn rất dễ xảy ra với phụ nữ mang thai nếu sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn, vệ sinh.
Cục trưởng Cục ATTP giải đáp về an toàn thực phẩm? Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm đã được các chuyên gia giải đáp trong chương trình.
Sử dụng thực phẩm Trung Quốc: Coi chừng bị đầu độc các bạn nhé! Thực phẩm nhiễm độc ở Trung Quốc nhiều khôn xiết, Việt Nam là một thị trường tiêu thụ rất mạnh hàng hóa sản phẩm từ Trung Quốc, cho nên tránh làm sao cho khỏi hàng nhiễm độc.
Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng vấn đề thực phẩm nhiễm melamin Bộ Y tế vừa có Văn bản số 1325/BC-BYT gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện các giải pháp kiểm soát sản phẩm thực phẩm nhiễm melamin từ tháng 9-12/2008.
Mẹo vặt: Ðể lựa chọn măng an toàn cho thực phẩm Tết Măng là một trong những thực phẩm đặc sản truyền thống thường được người dân lựa chọn sử dụng nhiều trong dịp Tết và trong thực đơn các bữa tiệc.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật