'Vạch mặt' thực phẩm hàn the ngay từ cổng chợ, cẩn thận nhé! Mẫu thực phẩm mua tại chợ, sau khi được giã nát, giỏ 2 giọt dung dịch rồi tẩm ướt trên que thử bằng giấy quỳ,
Dị ứng thực phẩm: Chủ quan là nguy hiềm đến tính mạng Một nghiên cứu đã cho thấy có khoảng 1/3 số người lớn cho rằng họ có vấn đề dị ứng với một số loại thực phẩm nào đó.
Dùng giấy báo gói đồ ăn: Tiện nhưng lại hại vô cùng Không chỉ nhiễm chì, ăn thực phẩm bọc trong giấy báo là bạn đang mang vi khuẩn vào cơ thể.
Tiền tỷ đi tong vì món ăn khoái khẩu gây biến chứng Nhiều trường hợp điều trị liên cầu lợn xong bị biến chứng nặng nề, nhất là thính lực. Không ít bệnh nhân điếc hoàn toàn từ biến chứng của viêm não do liên cầu lợn.
Xúc xích gây ung thư: Biết rồi, khổ lắm nhưng vẫn phải nói mãi Xúc xích gây ung thư: Biết rồi, khổ lắm nhưng vẫn phải nói mãi. Xúc xích, giăm bông hay các loại thịt chế biến sẵn là món ăn khoái khẩu của nhiều người
    
Tác hại của hàn the trong thực phẩm? Nên tránh xa ngay Tôi nghe nói hàn the là một chất độc hại nhưng lại hay được cho vào các loại bánh như bánh cuốn, bánh phở hay giò, chả...
ATTP: Cách nào đảm bảo an toàn thực phẩm trong mưa bão? Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch dịch bệnh trước, trong và sau mưa lũ rất quan trọng nhằm góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng
Thực phẩm không an toàn vẫn “len lỏi” trong bữa ăn Tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm của Quốc hội đã tổ chức hội nghị chuyên đề đánh giá việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP
Cảnh báo: Ăn gỏi cá sống - món ăn mang nhiều hiểm họa gây chết người cần chú ý trong bữa ăn Ăn gỏi cá nhảy (cá sống) là đặc sản của một số người dân tộc phía Tây Bắc Việt Nam, tuy nhiên món ăn này cũng để lại nhiều nguy cơ mắc bệnh
'Vạch mặt' một số loại gà 'ngậm' chất vàng ô gây ung thư Tổ chức Ung thư thế giới (IARC) xếp hóa chất vàng ô vào nhóm thứ 3 trong số những chất gây ung thư hàng đầu nhưng ở Việt Nam.
Cảnh báo: Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo tuyệt đối không ăn so biển kẻo mất mạng Cục An toàn thực phẩm cho hay, hiện nhiều người do chưa phân biệt được con so và con sam biển nên đã sử dụng nhầm dẫn đến ngộ độc, thậm chí nguy kịch tính mạng.
5 phụ gia thực phẩm phổ biến có hại cho não bộ mà bạn nên tránh Những chất phụ gia thực phẩm thông thường là độc tố gây hại thần kinh, có thể gây ra những thay đổi hóa học trong não, trí nhớ.
Vì sao phải cho cơm nguội vào tủ lạnh sau một tiếng? Cơm nguội thừa có thể được rang hoặc hâm nóng lại cho bữa sau. Tuy nhiên, trong mùa hè nóng nực, bạn cần chú ý bảo quản cơm để tránh ngộ độc.
Ngộ độc hải sản - Nỗi lo lắng lại đến vào mùa du lịch Ngộ độc do ăn hải sản chứa độc tố là một vấn đề không mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ bởi gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc liên quan đến hải sản, nhất là trong mùa du lịch,.
Cách dùng than hoạt tính khi ngộ độc thực phẩm 1 cách an toàn Than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng…
Bình luận mới nhất
Video nổi bật