Cảnh báo những loại quả chứa nhiều độc tố các bạn nên cẩn thận khi sử dụng Quả hồng trâu, cà chua xanh, cam thảo dây… là những loại quả có hình dạng rất bắt mắt. Những đằng sau ấy tiềm ẩn rất nhiều độc tố và có thể gây tử vong nếu ăn phải.
Những dấu hiệu cơ bản cảnh báo bạn đã nhiễm độc thạch tín Ảnh hưởng độc hại của arsen tới sức khoẻ là các bệnh ngoài da: biến đổi sắc tố, sạm da, sừng hoá, ung thư da...
Nếu không muốn ăn hóa chất hãy chọn trái cây theo cách sau đây Trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng trái cây bị ngâm tẩm hóa chất thì không, thậm chí còn là liều thuốc độc với cơ thể chúng ta.
Chuyên gia cảnh báo: Những con giun sống trong ruột có thể ẩn nấp trong món sushi yêu thích của bạn Trong trường hợp mắc bệnh anisakiasis, hãy cẩn thận vì rất có thể là do ký sinh trùng trong món ăn khoái khẩu cá sống như sushi.
Hướng dẫn cách nhận biết các loại hải sản bị tẩm ướp urê Cá ướp urê nhìn rất tươi, mang cá đỏ tươi hơn bình thường, khi ấn tay vào thân cá thì thấy thịt cá mềm, mình cá lõm xuống.
    
Mách nhỏ nững mối nguy hại bạn cần phải biết khi ăn một số loại trái cây mùa hè Hãy chú ý những điều dưới đây nếu như bạn là người thích ăn trái cây hoặc đang thực hiện giảm cân bằng trái cây.
Nhau thai không thể là thuốc như nhiều người lầm tưởng Khi công nghiệp dược chưa phát triển, con người thường dùng thuốc theo cảm tính, vì vậy không nên đặt rủi ro cho sức khỏe của chính
Cảnh báo những loại thực phẩm hàng đầu gây bệnh liên cầu lợn mùa nóng Tiết canh, nem chua, nem chạo, nội tạng động vật, thịt lợn tái là những thực phẩm có nguy cơ cao gây nhiễm liên cầu lợn.
Thực phẩm hữu cơ: 'Cứu tinh' trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan Thực phẩm hữu cơ đã bắt đầu xuất hiện tại một số cửa hàng thực phẩm hữu cơ hoặc trên mâm cơm một số gia đình thu nhập cao ở Việt Nam.
Mách nhỏ 3 lưu ý cực quan trọng khi ăn nhãn các bạn cần phải biết Nhãn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng có thể gây nhiều tác dụng phụ nếu bạn ăn không đúng cách.
Vai trò của những loại phụ gia thực phẩm trong những món ăn hàng ngày Sử dụng chất phụ gia hợp lý theo đúng quy định sẽ giúp cho thực phẩm ngon hơn, đẹp mắt hơn, giữ được lâu hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Ăn thực phẩm "ngậm" kháng sinh, dễ mắc bệnh nhưng không thuốc chữa Đó là ý kiến của PGS. TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm vệ sinh ATTP Quốc gia (Bộ Y tế).
Những thực phẩm làm hỏng bộ não của bé mà cha mẹ cần chú ý Nếu ăn nhiều những món ăn này, trí thông minh của con sẽ sụt giảm đáng kể. Trẻ thông minh hay không là do di truyền, do cách dạy dỗ của cha mẹ, phương pháp giáo dục của nhà trường.
6 dấu hiệu cảnh báo thực phẩm bị ôi thiu mà bạn cần chú ý Thực phẩm bị thay đổ màu sắc, nổi bong bóng, mốc xanh, đỏ là những dấu hiệu chứng tỏ bạn cần vứt bỏ chúng ngay lập tức.
Bạn nên biết: Hóa chất thúc chín trái cây gây hại cho gan, thận Trái cây được bán trên thị trường hiện nay không chỉ “mùa nào thức ấy” như trước mà nhiều loại được bán quanh năm.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật