Tác hại của việc sử dụng vitamin quá liều đối với tình trạng sức khỏe Nhiều người cảm thấy chế độ ăn của họ không đáp ứng được yêu cầu dinh dưỡng và vì vậy họ sử dụng các chế phẩm bổ sung vitamin
Lạm dụng Vitamin E có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư Vitamin E là chất bổ sung được biết đến có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt, bệnh tim, bệnh giảm thị lực và bệnh Alzheimer
Các phương pháp nhận biết các dạng ngộ độc thực phẩm Nguyên nhân gây NĐTP rất phổ biến và đa dạng, nhưng có thể chia ra các nhóm nguyên nhân chính:
Thực phẩm chức năng và thuốc: Đến đâu là ranh giới? Trong những năm gần đây, trên thị trường nước ta dần dần xuất hiện rất nhiều sản phẩm có tên gọi là 'thực phẩm chức năng'.
Những chất bảo quản thực phẩm giống như một "con dao hai lưỡi" Chất phụ gia bảo quản có thể là chất kháng vi sinh vật ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, nấm hoặc chất chống ôxy hóa như chất hấp thụ ôxy.
    
Thực phẩm xông khói, muối chua làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày trong dân số chung đã giảm do người dân biết trữ lạnh thức ăn và cải thiện chế độ ăn uống theo hướng lành mạnh hơn
Thực hư xung quanh lời đồn 'Bột sắn dây có thể gây chết người' Những nghi vấn truyền tai nhau: bột sắn dây hại dạ dày? bột sắn dây gây sỏi thận? bột sắn dây uống với mật ong gây chết người... thực hư ra sao?
Ăn 5 món này, bạn đang biến cơ thể thành ổ ký sinh trùng Lươn là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nếu bạn không nấu chín kỹ thì đây chính là món ăn gây ra nhiều ký sinh trùng vào cơ thể.
Ăn sầu riêng như thế nào để không gây độc cho cơ thể? Sầu riêng chứa hàm lượng đường cao, mang tính nóng nên nếu ăn nhiều dễ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn.
3 món ăn dễ khiến giun sán "dạo chơi" trong cơ thể Lươn, cá, ếch... chứa nhiều chất dinh dưỡng giá trị cao nhưng nếu người dân ăn và chế biến không đúng cách rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
Cảnh báo: Tỏi Trung Quốc dễ bị nhiễm độc trầm trọng Những chất độc có trong tỏi sẽ tích tụ dần trong cơ thể và dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh ung thư.
Cảnh báo: Viêm gan, trướng bụng chỉ vì thức ăn nhanh Hàng loạt cảnh báo về thói quen lạm dụng thức ăn nhanh, sự thiếu hiểu biết của chính người lớn đối với khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ.
Ngộ độc thực phẩm - Người nào dễ mắc phải bệnh này nhất? Hằng ngày chúng ta dùng nhiều thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng để sống và hoạt động, vì thế việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng
Nguy cơ bánh trung thu mất an toàn vệ sinh thực phẩm Để góp phần cho Tết Trung thu trọn vẹn ý nghĩa, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bánh trung thu là rất quan trọng để tránh ngộ độc xảy ra.
Cạm bẫy thực vật chết người - Có thể bạn chưa biết Mẹ Thiên nhiên cũng đem đến cho chúng ta những những món quà “cực độc”. Tuy nhiên, món quà này vô cùng đáng sợ
Bình luận mới nhất
Video nổi bật