Cách bảo quản thực phẩm an toàn, các bạn nội trợ hãy tham khảo Thực phẩm ngày Tết thường được mua và dự trữ để ăn nhiều ngày nên rất dễ bị ôi thiu, lên mốc (nhất là các loại đồ nguội, bánh chưng).
Để tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm an toàn? Theo ThS. BS. Lê Thị Hải Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Bảo quản thực phẩm là vấn đề đặc biệt quan trọng
Chất tạo nạc phát hiện trong thịt lợn gây hậu quả khiến bạn phải giật mình Mới đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện 750 kg chất tạo nạc tại một cơ sở sản xuất thuốc thú y trên địa bàn quận Tân Phú, TP HCM, trong đó có Salbutamol - chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.
Tất tần tật cách sử dụng rau hợp vệ sinh an toàn thực phẩm Bữa ăn hằng ngày của chúng ta không thể thiếu rau quả nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật, vi khuẩn gây bệnh ra khỏi rau quả?
Rượu Methanol: Sát thủ âm thầm của đàn ông Việt mà nhiều chàng chưa biết? Methanol khi uống cũng như các loại rượu thông thường, chỉ sau 1 đến 2 ngày sẽ có dấu hiệu mù mắt, trụy mạch, viêm gan, nhiễm độc và tử vong.
    
Sai lầm khi bảo quản và chế biến thực phẩm bạn thường mắc Bạn rửa tay trước khi ăn và không cắt rau sống và thịt sống trên cùng một thớt... Đó là những điều cơ bản bạn cần biết trong bảo quản và chế biến thực phẩm.
Thực phẩm bẩn - Một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư đại trực tràng Theo PGS. BS. Hoàng Công Đắc, ung thư đại trực tràng là ung thư đường tiêu hóa. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh này
Bí quyết 'né' ngộ độc thực phẩm siêu hiệu quả luôn đấy! Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ
ADN biến đổi vì nghiện thuốc lá - Hãy tìm hiểu nguyên nhân về nó Đây là 1 tác hại cực kỳ đáng sợ khác của hút thuốc lá quá nhiều. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Science được thực hiện bởi một nhóm quốc tế, trong đó có Viện Wellcome Trust Sanger ở Cambridgeshire
An toàn thực phẩm: Tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật từ món ăn đường phố Những đồ ăn vỉa hè như xúc xích, nem chua rán... vô cùng độc hại vì loại thực phẩm và chất phụ gia giá rẻ.
Món ăn sushi và sashimi: Ẩn họa khó lường đối với sức khỏe Ấu trùng giun có thể chui vào thành dạ dày để tạo nên các ổ loét cấp tính, gây buồn nôn, đau vùng thượng vị, nôn ra máu...
Nhãn dán trên hoa quả cho biết điều gì, bạn có biết không? Căn cứ vào chữ số đầu tiên trên nhãn dán, bạn có thể phân biệt đâu là trái cây có hóa chất, trái cây biến đổi gen và trái cây hữu cơ.
Những chất độc có lẫn trong thực phẩm quen thuộc mà bạn không ngờ Nhận biết các hóa chất độc hại tiềm ẩn trong thực phẩm là việc làm vô cùng cần thiết, giúp phòng ngừa và hạn chế các bệnh nguy hiểm có thể xảy
Cách nhận biết lê Trung Quốc độc hại nhiều người chưa biết Lê Trung Quốc hình dáng to tròn, quả đồng đều nhau, vỏ căng mịn, bóng loáng bắt mắt, có thể bảo quản được trong vài tháng...
Cách nhận biết sữa bột giả - sữa bột thật bạn nên tham khảo Những thông tin về sữa bột giả, kém chất lượng, gây nhiều nguy hại cho người tiêu dùng đã làm hoang mang dư luận trong thời gian gần đây.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật