Ngộ độc thức ăn phải làm sao, xử trí như thế nào? Nếu có các biểu hiện ngộ độc xảy ra sau khi ăn thức ăn gây ngộ độc trước 6 giờ thì cần làm cho người bị ngộ độc nôn ra hết thức ăn đã ăn vào
Cách xử lý khi bị ngộ độc rượu như thế nào hiệu quả nhất Khi say rượu, không nên uống các loại thuốc chống nôn vì sẽ làm giữ chất độc lại trong cơ thể, gan không thể lọc chất độc kịp càng tổn hại nghiêm trọng.
Những người không nên ăn rau muống là những ai bạn đã biết chưa? Rau muống là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng thích hợp để sử dụng thực phẩm này!
Những điều cấm kỵ khi ăn cà chua mà bạn có thể không biết Cà chua là một thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu đối với thực đơn hàng ngày.
Những lưu ý khi ăn hải sản nhất định bạn phải biết Hải sản nói chung là các loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu protein nhưng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.
    
Khử độc trong măng tươi đơn giản hiệu quả ngay tại nhà Măng có tính độc do có chứa nhiều chất glucid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cách khử độc măng tươi đơn giản an toàn nhất ngay tại nhà Thời điểm này là lúc tốt nhất để chế biến những món ăn ngon từ măng tươi cho gia đình mình thưởng thức.
Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm trong những ngày Tết Ngày Tết, các bà nội trợ thường mua sắm nhiều thực phẩm để “ăn dần”. Do bảo quản không đúng cách khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm hoá chất do thực phẩm không rõ nguồn gốc,
Những loại rau không tốt ăn thường xuyên có gây hại cho sức khỏe Những loại rau không tốt quen thuộc như khế, me, cải bó xôi, cà rốt, cà chua... đều có chứa axit oxalic, một loại chất được các chuyên gia cho là rất độc hại cấm sử dụng trong thực phẩm.
Xử trí ngộ độc thực phẩm thế nào là đúng cách để bảo vệ sức khỏe? Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc... Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào cho đúng cách?
Bữa ăn sạch là gì –  phải thực hiện như thế nào bạn đã biết chưa? Bữa ăn sạch của gia đình ngoài việc sử dụng thực phẩm sạch và tươi ngon thì vấn đề vệ sinh luôn được chú trọng trong suốt quá trình chế biến.
Sai lầm khi sử dụng màng bọc thực phẩm mà nhiều gia đình vẫn mắc phải Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản, dự trữ thức ăn là thói quen của rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, sức khỏe có thể bị đe dọa.
Rau sạch là gì? Rau sạch cần đạt những yêu cầu như thế nào? Rau sạch hay còn gọi là rau an toàn là loại rau được sản xuất theo quy trình kỹ thuật bảo đảm được tiêu chuẩn về đất trồng, chăm sóc và thu hoạch rau.
Cách chọn mua bánh trung thu để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết trung thu sắp đến gần, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh trung thu (bánh dẻo, bánh nướng).
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm từ những thói quen hàng ngày Bên cạnh những nguyên nhân do nhiễm hóa chất… thì những thói quen sai lầm của các bà nội trợ cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật