Vì sao ăn cua nuôi lành hơn cua đồng, bạn có biết không? Nhiều người cho rằng ăn cua đồng lành và ít nguy cơ nhiễm độc hơn cua nuôi, nhưng chuyên gia lại lý giải hoàn toàn khác.
Người Nhật thích ăn món cá nóc chết người: Vì sao? Là một trong hai loài động vật xương sống độc nhất hành tinh và có mức giá không hề rẻ nhưng cá nóc vẫn được người Nhật yêu thích.
Nhận biết gia cầm bệnh và giết mổ đảm bảo vệ sinh như thế nào? Cúm gia cầm có thể lây sang người gây tử vong cho người bệnh. Nhận biết gia cầm mắc bệnh sẽ giúp bạn hạn chế khả năng lây nhiễm.
Hoang mang trước thông tin xí muội chứa chất cực độc Sau khi có thông tin xí muội và nhiều loại quả sấy khô của Trung Quốc có chứa chất cực độc, người tiêu dùng Việt Nam thêm hoang mang bởi thị trường Việt Nam hiện đang bán rất nhiều mặt hàng này
Cảnh báo nguy cơ ung thư từ măng tươi tẩy trắng có thể gây nguy hiểm? Để măng được đẹp mắt và thời gian bảo quan lâu hơn, người bán măng thường dùng hóa chất để tẩy trắng và phẩm màu để nhuộm măng.
    
Cảnh báo chất cấm gây ung thư có trong bún, phở - Cần cẩn thận! Để làm phở, bún, bánh canh tươi có màu trắng và bóng, nhiều cơ sở đã sử dụng chất làm sáng quang học. Đây là chất cấm gây ung thư.
Mẹo chọn nguyên liệu làm bánh trung thu an toàn cho cả nhà Chọn mứt sen hạt không bị vỡ, không có dấu hiệu chảy nước. Lạp xưởng có độ đàn hồi tốt, thịt màu hồng, mùi thơm đặc trưng.
4 sai lầm khi sử dụng dụng cụ nhà bếp khiến cơ thể phải đối mặt với hàng tá mầm bệnh nguy hiểm 4 thói quen này hầu như ai cũng mắc phải khiến sức khỏe bản thân và gia đình ngày càng giảm sút. Rửa thịt cá sống trong bồn rửa bát
Hướng dẫn bạn cách chọn rau củ an toàn cho sức khỏe Nếu mua phải những rau chứa chất kích thích, người dân có thể bị ngộ độc và đối mặt với không ít nguy hại cho sức khỏe.
Mẹo đơn giản phòng tránh ngộ độc mùa hè bạn nên áp dụng Mùa hè được coi là mùa ngộ độc thực phẩm, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên.
Uống C2, Rồng đỏ nhiễm chì ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào? Khi đã bị nhiễm độc chì, phải đưa thuốc đặc trị vào để giúp đào thải chì ra. Chì là kim loại không mùi, không vị, để biết sản phẩm thực phẩm có chứa chì hay không phải tiến hành kiếm nghiệm.
Bà bầu muốn giảm cân? Bằng phương pháp nào thì hiệu quả? Lo sợ một bà bầu “nặng ký” sẽ đối diện nhiều nguy cơ, từ tháng thứ 7, chị D. quyết định giảm cân dần dần để mong tránh những trở ngại có thể xảy ra cho cuộc sinh nở sắp tới.
Nấm tươi không nhãn mác tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cao Khắp các khu chợ, không khó để bắt gặp các loại nấm tươi được bày bán, tuy nhiên, những túi nấm bảo quản sai quy định đang tiềm ẩn nhiều mầm bệnh.
Nguy cơ mắc ung thư vì ăn bim bim bẩn cha mẹ nên đề phòng Gần đây, việc phát hiện cơ sở sản xuất bim bim bẩn, sử dụng các thành phần hóa học không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại về vấn đề an toàn sức khỏe với loại thực phẩm này.
Thực phẩm có thể “ở lại” trong tủ lạnh bao lâu thì vẫn giữ được dinh dưỡng Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho gia đình
Bình luận mới nhất
Video nổi bật