Bạn có biết: Tại sao khoai tây mọc mầm gây độc cho cơ thể? Khi khoai tây mọc mầm, tinh bột chuyển hóa thành solanine và chaconine-alpha, là hai chất có thể gây ngộ độc cho người.
10 cách để bảo toàn tối đa dinh dưỡng trong thực phẩm sau khi mua về Theo TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rau tươi có thể mất khoảng 45% giá trị dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ khi thu hoạch đến khi được bày lên kệ tại các siêu thị/cửa hàng.
7 sai lầm trong nấu nướng vô tình gây ung thư cho cả gia đình Không chỉ cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, mà các chị em còn phải rất chú ý trong quá trình nấu nướng, tránh mắc phải các sai lầm.
Bỏ túi ngay mẹo nhận biết thực phẩm không an toàn Để biết được thực phẩm không an toàn, có hại cho sức khỏe, chị em hãy lưu ý những thông tin dưới đây nhé!
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đặc biệt nên nhớ Mùa hè, thời tiết nắng nóng, thực phẩm dễ ôi thiu, nguy cơ ngộ độc càng cao nên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra 10 nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm.
    
Nguy cơ nhiễm bệnh từ đá bẩn không phải ai cũng biết Những ngày hè nóng nực, một cốc nước đá lạnh để giải nhiệt là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, do chất lượng nước đá hiện nay vẫn còn bị thả nổi nên nguy cơ nhiễm bệnh về đường ruột rất cao.
Nhiễm bệnh từ kem "bẩn" không phải người nào cũng biết Mùa hè nóng bức, sức hấp dẫn của vị ngọt mát từ những cây kem thật khó diễn tả. Nhưng việc được sản xuất ở những cơ sở chật hẹp, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Các tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm nhiều người chưa biết Ẩn chứa sau những bó rau, miếng thịt, con cá... là rất nhiều tác nhân gây bệnh có hại cho sức khỏe. Hiểu rõ các tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm cũng là một cách rất tốt để phòng bệnh.
Bạn nhất định phải biết: Ngộ độc thực phẩm nên ăn gì? Bạn cũng có thể thử một số cách tự nhiên với những thực phẩm có sẵn ngay trong căn bếp của nhà bạn để có thể giảm ngay những triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Bất ngờ với 16 cách bảo quản thực phẩm tươi lâu đơn giản Có rất nhiều cách giữ thực phẩm tươi ngon mà bạn dễ dàng áp dụng trong thực tế. 16 bí quyết giữ thực phẩm tươi ngon dưới đây sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.
Sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm cần loại bỏ ngay lập tức Màng bọc thực phẩm giúp chúng ta bảo quản thực phẩm sạch sẽ, lại rất tiện dụng. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng nên sử dụng màng bọc để bảo quản.
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà các bà nội trợ nên biết Bạn có thể đã biết những bí quyết nhỏ như rau đã cắt, như là cần tây và ớt xanh... cần được để ở ngăn trên tủ lạnh để dễ dàng lấy ra.
Bảy sai lầm khi chế biến thức ăn mà nhiều người vẫn mắc phải Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cách chế biến rau củ đúng cách để giữ vitamin C khỏi mất đi Rau quả là nguồn vitamin và muối khoáng quan trọng. Nhu cầu về vitamin và muối khoáng của con người được cung cấp qua bữa ăn hàng ngày qua rau tươi.
Cách bảo quản rau tươi lâu để lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng Nhiều bà nội trợ vì muốn giữ rau, trái cây tươi lâu mà rửa qua, rồi bỏ vào tủ lạnh, vô tình làm chúng chín nhanh hơn.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật