Bảy cách nhận biết thực phẩm ôi thiu ai cũng cần biết Thực phẩm ôi thiu là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Thế nào được coi là thực phẩm ôi thiu? Chúng ta có thể nhận biết chúng qua mùi vị, màu sắc...
Mách chị em cách bảo quản thực phẩm không bị ôi thiu ngày Tết Những ngày Tết, chúng ta thường có thói quen dự trữ nhiều thực phẩm sống, chín khác nhau để thuận tiện khi chế biến cho mâm cỗ ngày Tết. Nhiều thực phẩm như vậy liệu có đảm bảo được tươi nguyên và an toàn thực phẩm...
Phòng tránh ngộ độc rượu ngày Tết và biện pháp xử trí khi bị ngộ độc rượu Ngày Tết, sau những cuộc hội ngộ, ngộ độc rượu rất dễ xảy ra và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tự phòng tránh ngộ độc rượu ngày Tết cho bản thân và những người xung quanh.
Lưu ý với năm tác hại khi ăn hành muối quá nhiều vào ngày Tết Hành muối là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết, thế nhưng nếu ăn quá nhiều hành muối, chúng ta sẽ bị các bệnh tiêu hóa như loét dạ dày...
Nhận biết bún sạch trong chớp mắt chỉ bằng vài thìa nước mắm Để tránh ăn phải bún bẩn, bún có chứa hóa chất, hãy học ngay cách nhận biết bún sạch chỉ bằng vài thìa nước mắm cực đơn giản sau đây.
    
Những lưu ý về an toàn thực phẩm ngày Tết bạn không nên bỏ qua Đề đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết các bạn cần lưu ý: chọn mua thực phẩm ở cửa hàng uy tín, thực phẩm đóng hộp phải có nhãn mác, không nên mua dự trữ quá nhiều, bảo quan thức ăn đúng cách...
Mách chị em cách chọn thịt lợn sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Để lựa chọn được thịt lợn sạch, tươi ngon đảm bảo cho bữa ăn ngon đinh dưỡng cần: Chọn những thịt tươi có màng ngoài khô; không nên chọn thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều...
Sáu sai lầm khi chế biến thịt khiến món ăn biến thành “thuốc độc” Sai lầm khi chế biến thịt có thể gây hại cho sức khỏe dưới đây là chính là thói quen của rất nhiều bà nội trợ
Chuyên gia hướng dẫn chọn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Cách chọn rau sạch của bà Nguyễn Thị Lệ Thoa, Trưởng phòng Quản lý an toàn thực phẩm thuộc Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM là: Chọn rau sạch theo nguồn gốc và hình thức trình bày, chọn rau theo mùa vụ, chọn theo hình thức bên ngoài...
Những điều cần biết về chứng bệnh ngộ độc hải sản Hải sản là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, đây cũng được xem là nguồn thực phẩm dễ dẫn tới bị ngộ độc thực phẩm nhất.
Những điều cần lưu ý để phòng chống ngộ độc thực phẩm hiệu quả Ngộ đột thực phẩm, ngộ độc thức ăn là một trong những bệnh thường gặp trong những khoảng thời gian gần đây do nguồn thực phẩm không được an toàn. Bạn có thể phòng chống ngộ độc thực phẩm bằng một số biện pháp như: Rửa...
Nguy hiểm khôn lường khi ăn phải lá vạn niên thanh Suýt chết vì lá vạn niên thanh. Tại Việt Nam, rất nhiều nhà ở và văn phòng trồng Vạn niên thanh để làm cảnh mà không hề biết cây có chất độc.
Mách bạn cách nhận biết dấu hiệu gà đã 'ăn đẫm' hóa chất Dấu hiệu gà đã 'ăn đẫm' hóa chất. Nhiều người tiêu dùng hoang mang vì thịt gà bị nhuộm vàng bằng hóa chất.
Bị bệnh viêm da, rối loạn hệ tiêu hóa khi kết hợp những thức ăn này với nhau Nếu bạn đang giữ thói quen nấu củ cải trắng cùng cà rốt hay ăn chung thịt bò và tôm thì hãy bỏ ngay đi nhé, chúng không tốt chút nào đâu
Một số loại nội tạng chứa độc tố chết người ai cũng nên biết Cá nóc được người Nhật coi là món ăn ngon, tuy vậy, người chế biến phải được đào tạo rất bài bản mới có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật