Ba loại thực phẩm chứa hóa chất mọi người vẫn ăn trong ngày Tết Những món ăn phổ biến trong ngày Tết như măng khô, miếng, hay bóng bì... hoàn toàn có thể là thực phẩm chứa hóa chất và đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
Năm cách bảo quản bánh chưng thơm ngon cho ngày Tết Treo bánh nơi mát và thoáng gió sẽ giúp bánh được khô se phần mặt, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giữ được lâu.
Ngộ độc thịt cóc - Nên dùng thế nào để tránh ngộ độc? Thịt cóc rất giàu dinh dưỡng nhưng những độc tố ở một số bộ phận cơ thể chúng như nhựa cóc, gan và trứng cóc có thể gây ngộ độc cấp tính, tỉ lệ tử vong rất cao.
Sai lầm khi rã đông thực phẩm mà chúng ta thường mắc phải Ngày nay thực phẩm hầu hết rã đông bằng lò vi sóng, nhưng nếu làm không đúng cách, bạn sẽ ăn độc tố vào người.
Bảo quản thực phẩm đúng cách khi trời nồm ẩm như thế nào? Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc…
    
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết để đảm bảo vệ sinh Thực phẩm hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau theo nguồn cung cấp, cách sơ chế, chế biến, tính khả dụng của thực phẩm...
Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh bạn đã biết hay chưa! Thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình nên khi chế biến bạn phải chú ý để đảm bảo dinh dưỡng nhé.
Bỏ túi ngay cách phân biệt giá đỗ sạch với giá đỗ ngâm hóa chất Giá đỗ là món ăn yêu thích của người Việt tuy nhiên hiện nay do lợi nhuận nên nhiều người bán hàng đã sử dụng hóa chất vào để ngâm tẩm khiến giá trông tăng trưởng nhanh hơn.
Cách chọn thực phẩm ngày Tết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Thời điểm cận Tết cũng chính là dịp các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... được dịp trà trộn, tung ra thị trường tiêu thụ.
Ngộ độc thực phẩm là gì? Nguyên nhân và một số cách phòng tránh Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống
Mách chị em những dấu hiệu phân biệt giò có hàn the Nếu không khéo phân biệt thì bạn rất có thể sẽ mua phải giò chả hàn the, kém chất lượng, chứa nhiều bột
Cách bảo quản thức ăn thừa giúp tiết kiệm hơn hàng ngày Muốn tiết kiệm thì không thể không sử dụng thức ăn thừa. Và muốn đảm bảo sức khỏe thì không thể không biết cách bảo quản thức ăn thừa được.
Rau sạch là gì? Làm thế nào để có rau sạch và tại sao phải trồng rau sạch Rau sạch phải đảm bảo được các tiêu chí, tiêu chuẩn về kỹ thuật từ các khâu chọn giống, nuôi trồng, chế biến và thu hoạch
Chất độc là gì? Thuật ngữ, phân biệt và đặc điểm của chất độc Chất độc là các chất có thể gây các tác dụng có hại cho sức khoẻ của bạn. Chất độc dạng lỏng: Các hoá chất dạng dung dịch...
Năm nguyên nhân ngộ độc thực phẩm bạn cần biết để phòng tránh Ngộ độc thực phẩm là hiện tượng phổ biến hiện nay ở khắp khu vực. Và bệnh không phải do một mà do nhiều nguyên nhân gây ra.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật