Làm gì để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ? Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phải kiểm soát chất lượng ATTP các loại lương thực, thực phẩm,
Cách nhận biết hồng xiêm ngâm hóa chất bạn nên tham khảo Hồng xiêm là loại trái có nhiều giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và chất chống oxy hóa.
Hướng dẫn cách nhận biết giò ngon không chứa hàn the Giò, chả vẫn luôn là món hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên nếu không khéo phân biệt, chị em rất có thể sẽ mua phải giò kém chất lượng, chứa nhiều bột, thậm chí là chứa cả hàn the.
Vi phạm trong sản xuất kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng: Lắm chiêu, vẫn bị phát hiện 5 năm trở lại đây, thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) bùng nổ cả về số lượng doanh nghiệp (DN), sản phẩm.
Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm - Biện pháp nào là hiệu quả Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu
    
Tránh ngộ độc thực phẩm từ những thói quen đơn giản Dưới đây là những thói quen cực kỳ đơn giản giúp bạn phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là dịp cuối năm khi mà nguồn thực phẩm dồi dào hơn.
Nhận biết một số thực phẩm không an toàn cho những bà nội trợ Thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng, thực phẩm không đảm bảo an toàn… được xem là mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì? Các bạn tìm hiểu thêm nhé! Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như bệnh dịch.
Ẩn họa từ thực phẩm “ướp” chất phụ gia, bảo quản gây ra là gì? Phụ gia thực phẩm được phép sử dụng để tạo mùi, vị, màu sắc thực phẩm hấp dẫn và giúp bảo quản thực phẩm được dài ngày hơn.
Để tránh ngộ độc thực phẩm bạn cần có biện pháp gì? Thời tiết nóng ẩm mùa hè được xem là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Không chỉ khiến thực phẩm mau hỏng, vi khuẩn còn gây bệnh cho con người.
Sức khoẻ: Dị ứng với thực phẩm: Mối nguy hiểm tiềm tàng! Dị ứng thực phẩm khó tìm ra nguyên nhân. đây là chứng bệnh nhiều lúc gây tai biến nặng nề không nên chủ quan.
An toàn thực phẩm: Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc? Phần lớn các thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định mới có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng...
An toàn thực phẩm: Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng, các bà nội trợ nên biết Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách xử dụng đúng để tránh rước họa vào thân.
Thuốc tăng trưởng trong thực phẩm và những nguy hại khôn lường Hiện nay, trong một số loại thực phẩm dùng cho người hoặc trong các loại thức ăn chăn nuôi có chứa các chất tăng trưởng gây độc hại.
Dị ứng thực phẩm - Những nguy cơ và biện pháp ứng phó Hiện nay các chứng bệnh dị ứng đang phát triển rất nhanh, trong đó có dị ứng thực phẩm (DƯTP).
Video nổi bật