6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm cần tránh xa Trong thời gian gần đây số vụ ngộ độc vì thực phẩm gia tăng mạnh. Lỗi chủ yếu là do con người, kể cả phía sản xuất lẫn chiều tiêu dùng,
Ngộ độc thực phẩm - Người nào dễ mắc phải bệnh này? Hiện tượng ngộ độc này thường xảy ra từ từ ở cá nhân hoặc một nhóm người nên ít được chú ý. Nhưng gần đây, nhiều thực phẩm bị nhiễm độc do các chất phụ gia dùng trong chăn nuôi hay bảo quản chế biến.
Thực phẩm hữu cơ có thực sự tốt như vậy hay không? Trước những thông tin thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng,
Thực hư việc: Uống nước đun sôi lại gây đau dạ dày, thậm chí ung thư Uống nước đun sôi lại gây đau dạ dày, thậm chí ung thư. Nhiều người đun nước sôi để pha trà nhưng do bận rộn hay không để ý mà để nước nguội đi
Ngộ độc thực phẩm do hóa chất - Nguyên nhân dẫn đến tình trạnh này? Thức ăn, nước uống là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể con người. Khi thực phẩm bị nhiễm hóa chất với nồng độ quá mức cho phép sẽ gây ra ngộ độc, nguy hiểm cho cơ thể;
    
Bài thuốc Nam dùng khi ngộ độc thực phẩm rất hiệu quả Trong và sau mưa lũ, vô số vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường, gây nên nhiều dịch bệnh như đau mắt đỏ,
'Cực nguy hiểm khi uống C2, rồng đỏ thời gian dài' - Có thể bạn chưa biết Đó là ý kiến của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Thành lập 8 đoàn thanh tra thực phẩm trong dịp Tết này! Cục an toàn thực phẩm nhận định, Tết Nguyên đán là dịp toàn dân sử dụng thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại.
Màu sắc thực phẩm và vấn đề an toàn - Nhận biết như thế nào? Tết Nguyên đán còn gọi là Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, Tết Việt Nam hay đơn giản chỉ gọi là Tết. Tết luôn rực rỡ sắc màu, từ màu món ăn, đồ chơi, trang phục...
Thực phẩm bẩn sẽ bị xử lý như thế nào? Cơ chức năng giải quyết sao? Tại cuộc họp về quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tập trung từ nay đến Tết do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Sở Công Thươn
Mách nhỏ các bạn một số thực phẩm dễ gây dị ứng ở người lớn và trẻ em Theo số liệu thống kê từ một số công trình nghiên cứu thế giới, tỉ lệ dị ứng thức ăn ở trẻ từ 2 - 10 tuổi là 6 - 8%, ở người lớn là 3%.
Cảnh báo: Những cách chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe Sức nóng, nước, cách bảo quản và tiếp xúc không khí có thể làm giảm dưỡng chất của một số thực phẩm như rau củ.
Làm gì khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm? Chữa trị bằng những cách gì? Các chuyên gia khuyên, khi trẻ có những dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn, phải ngừng ngay không ăn món đó nữa.
Chọn và sử dụng màng bọc thực phẩm như thế nào thì hợp lý? Ngày nay, rất nhiều người tiêu dùng có thói quen sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, sau đó đưa thẳng vào lò vi sóng, lò nướng để hâm nóng hoặc nấu, nướng.
Phòng chống thực phẩm chức năng giả: Người tiêu dùng không thể thờ ơ Theo số liệu của Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia), trong năm 2014 và những tháng đầu năm 2015...
Bình luận mới nhất
Video nổi bật