Những nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn chứa trong thực phẩm Hàng năm có hơn 9 triệu người Mỹ đổ bệnh từ việc ăn uống. FDA và Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh, Sở Nông nghiệp gần đây đã nghiên cứu nguồn gốc gây bệnh trong 5 năm gần đây.
Nguy cơ ngộ độc vì ăn những loại thực phẩm 'kỵ' nhau Các bác sĩ, chuyên gia cho biết, đôi khi nguy cơ ngộ độc thực phẩm không chỉ đến từ các vi sinh vật gây bệnh hay các loại hoá chất dùng để tẩm ướp
Bệnh do thừa vitamin - cùng khám phá để sử dụng dinh dưỡng phù hợp Chúng ta đều biết vitamin không sinh ra năng lượng cho cơ thể, song lại là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng giúp cho hoạt động sống của cơ thể
Ăn côn trùng: Khỏe đâu chưa thấy, chỉ có nhập viện, tử vong Nhiều người dân tìm đến 'mốt' ăn côn trùng vì nghĩ chúng là thực phẩm sạch, bổ dưỡng. Nhưng đã có trường hợp phải trả giá bằng mạng sống của mình.
Cảnh báo: Suýt mất mạng vì ăn canh mật cá trắm  - Bạn đã biết chưa? Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực chống độc vừa titiếp nhận bệnh nhân Đào V.D, 37 tuổi, trú tại Thái Long, TP Tuyên Quang bị ngộ độc mật cá Trắm.
    
Bổ sung vitamin quá liều tàn phá sức khỏe như thế nào? Vitamin rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Việc bổ sung một lượng vitamin vừa đủ từ thực phẩm hàng ngày cho cơ thể là rất cần thiết
Những lưu ý cho bà mẹ khi vắt sữa để tủ lạnh cho trẻ dùng dần Vắt sữa để tích trữ là thói quen cần thiết của rất nhiều bà mẹ khi không có điều kiện ở gần và cho con bú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản sữa
Một số nguyên nhân phổ biến gây nên ô nhiễm thực phẩm Nhận biết những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm thực phẩm sẽ giúp phòng tránh nguy cơ ăn phải thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cẩn trọng khi dùng vitamin nhóm B tổng hợp, kẻo rước bệnh vào người mà không biết Chế phẩm thuốc có chứa các vitamin nhóm B là loại thuốc được chỉ định sử dụng để điều trị trong trường hợp thiếu do dinh dưỡng hay do thuốc
Ngộ độc do bổ sung quá liều vitamin D cần làm sao để khắc phục? Được ba tháng tuổi, mấy ngày nay bé Hoa có biểu hiện thường xuyên quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, tóc rụng hình vành khăn…
Đề phòng những hóa chất độc hại trong thực phẩm khô Trước đây, người dân sử dụng phương pháp cổ điển để bảo quản thực phẩm khô như tôm, cá khô… bằng cách phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, treo lên giá bếp, sấy khô trên bếp, đóng gói cẩn thận...
Ngộ độc thực phẩm khi mang thai - Mẹ bầu cần chú ý Phụ nữ mang thai sức đề kháng yếu hơn bình thường nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, virut gây bệnh.
Cẩn trọng 7 thực phẩm đừng dại mà kết hợp khi uống sữa Ngày nào chúng ta cũng uống sữa, tuy nhiên không phải ai cũng biết uống sữa đúng cách. Đôi khi vì thiếu hiểu biết chúng ta lại làm hại chính sức khỏe của mình.
Vitamin A - liều nào gây ngộ độc, nguy hại sức khỏe? Vitamin A là dạng vitamin tan trong dầu, có vai trò rất cần thiết cho sức khỏe thị giác, giúp cho các tế bào trong một loạt cấu trúc của mắt luôn khỏe
Ngày hè, cẩn trọng với bệnh lây truyền qua thực phẩm Theo Cục an toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế, hiện nay có hơn 200 bệnh lây truyền qua thực phẩm, trong đó 1 tỷ lệ không nhỏ là các bệnh gây ra do các loài vi khuẩn.
Video nổi bật