Cần dự trữ những gì trong cách đối phó với chuỗi ngày mưa? Trong điều kiện thời tiết mưa bão, việc dự trữ thực phẩm, chuẩn bị nước uống, thuốc men và các vật dụng là rất quan trọng.
Chỉ mặt thành phần nguy hại có trong thực phẩm ít ai biết Chỉ mặt thành phần nguy hại có trong thực phẩm. Chất tạo màu, đường nhân tạo, bột ngọt là 3 trong số đó.
6 nhóm thực phẩm dễ gây ngộ độc ăn vào đi bệnh viện ngay lập tức Ngộ độc thực phẩm có thể đến bất cứ lúc nào, chỉ cần ăn một món không sạch cũng làm chúng ta phải trả giá.
Những sai lầm khi ăn tôm bạn tuyệt đối phải tránh xa Tôm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, có một số trường hợp tôm không hề tốt như bạn nghĩ. Dưới đây là 4 điều tối kỵ khi ăn tôm bạn tuyệt phải tránh để đảm bảo...
Mách bạn 5 mẹo cơ bản để thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc 5 mẹo cơ bản để thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc. Rửa tay trước khi xử lý thực phẩm và thường xuyên trong quá trình chế biến thực phẩm là điều vô cùng quan trọng.
    
6 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chẳng khác nào rước bệnh cho cả nhà Không đậy nắp thức ăn thừa, để thực phẩm sống quá lâu trong tủ lạnh là những thói quen sai lầm khiến thực phẩm biến chất.
Ngộ độc khoai tây là gì? Nguyên nhân gây ngộ độc khoai tay bạn nên biết Trong sinh hoạt, thỉnh thoảng vẫn xảy ra những vụ ngộ độc khoai tây. Nguyên nhân do người bệnh ăn phải những củ khoai tây có chứa chất độc
Phẩm màu thực phẩm là gì? Tác dụng và tác hại từ phẩm màu thực phẩm Phẩm màu thực phẩm là một trong nhiều chất phụ gia được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm, là nhóm chất có màu tự nhiên hoặc nhân tạo
Tại sao chúng ta dễ bị ngộ độc thức ăn đường phố? Tại nhiều địa điểm kinh doanh, thức ăn đường phố không phải mang đi xét nghiệm mà có thể nhìn rõ bằng mắt, ngửi bằng mũi đã nhận thấy thực phẩm không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn đông khách.
Rước họa vào thân nếu bạn ăn đậu phụ theo cách này An toan thuc pham - Đậu phụ là món ăn phổ biến, tuy nhiên vì quá tin tưởng vào dinh dưỡng của nó nên nhiều người đang sử dụng sai cách gây hại cho sức khỏe.
6 nguyên tắc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên biết Người nội trợ không chỉ nấu ăn ngon mà còn cần phải chế biến thức ăn an toàn để tránh nhiễm khuẩn.
Những quan niệm sai lầm về an toàn thực phẩm mùa hè Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về an toàn thực phẩm mùa hè cùng những lời khuyên về cách chế biến, bảo quản đúng, nhằm tránh ngộ độc thực phẩm.
An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm không phải ai cũng biết Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc…
Ăn tái những thực phẩm này chẳng khác nào nạp thuốc độc vào người Những món ăn này vẫn được mọi người chế biến và ăn hàng ngày. Nhưng nếu ăn tái, chúng có thể gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc cao.
Bánh trung thu - nỗi lo về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Như thường lệ, cứ vào tết trung thu, người tiêu dùng lại đặt ra những câu hỏi thường trực như về chất lượng bánh, về an toàn thực phẩm, về giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc của nguyên liệu...
Bình luận mới nhất
Video nổi bật