Chỉ mặt thành phần nguy hại có trong thực phẩm ít ai biết

Bài viết dưới đây chỉ ra những thành phần trong thực phẩm cần phải cấm. Chất tạo màu, đường nhân tạo, bột ngọt là 3 trong số đó.

Đường nhân tạo

Các chất làm ngọt nhân tạo có trong kẹo cao su, nước tăng lự, đồ ăn nhanh... cần phải cấm. Aspartame là một chất ngọt tổng hợp gây tăng cân bệnh tiểu đường tuyp 2 và hội chứng chuyển hóa có hại cho sức khỏe

Dầu thực vật

Dầu thực vật có trong các thực phẩm là một thành phần không tốt vì nó có thể dẫn đến bệnh timcác bệnh khác.

Chất tạo màu

Metanil, Rhodamine, cromat chì là một vài màu sắc được bổ sung vào thực phẩm như kẹo và đồ ngọt. Khi tiêu thụ những đồ ăn này hàng ngày chất tạo màu sẽ hưởng đến gan thận và làm chậm tăng trưởng.

Paraben

Chất bảo quản này ngăn ngừa vi khuẩnnấm phát triển trên thức ăn, đặc biệt trong thực phẩm như dưa chua, thịt chế biến và cá.

Chất bảo quản

Sodium benzoate là một trong rất nhiều chất bảo quản cấm sử dụng trong thực phẩm Nó thường được tìm thấy trong dấm, mứt, các loại nước ép trái cây và ở một số loại thuốc Chất bảo quản này sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, não trẻ em có thể bị tăng động.

Bột ngọt

Bột ngọt có hại cho cơ thể. Nếu tiêu thụ nhiều thực phẩm có thành phần này sẽ làm chậm chức năng thần kinh như trí nhớhọc tập Nó cũng dẫn đến viêm ganđau đầu

Fructose corn syrup

Thành phần này thường được tìm thấy trong thực phẩm như bánh mì kem, xirô ho đồ nướng. Tiêu thụ chất độc hại này hơn hai lần trong tuần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Muối nhân tạo

Thực phẩm đóng gói thường có lượng muối cao vì nó đóng vai trò như một chất bảo quản tự nhiên. Quá nhiều muối nhân tạo này sẽ dẫn đến tăng huyết áp và bệnh tim

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật