Chất tẩy trắng thực phẩm là gì? Tác hại của chất tẩy trắng với sức khỏe Chất tẩy trắng thường được nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây nó như một thần dược giúp thức phẩm trở nên ngon bắt mắt
Chất bảo quản là gì? Lợi ích và cách sử dụng chất bảo quản Chất bảo quản là những chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên cho vào thực phẩm, dược phẩm, sơn, các phẩm sinh học để làm chậm hoặc ngăn ngừa vi khuẩn
Chất tạo ngọt là gì? Phân loại và tác dụng của các chất tạo ngọt Các chất làm ngọt nhân tạo, hay các chất thay thế đường, được sử dụng để tạo vị ngọt cho đồ ăn và thức uống mà không làm tăng lượng carbohydrate
Chất tạo màu là gì? Các loại chất tạo màu và tác động đến sức khỏe Chất tạo màu thực phẩm – hay phụ gia tạo màu – là những chất nhuộm – có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp – dùng để thêm vào thực phẩm
Phụ gia thực phẩm là gì? Những loại phụ gia thực phẩm phổ biến Phụ gia thực phẩm là những chất không được coi là thực phẩm hoặc một thành phần của thực phẩm, không có giá trị dinh dưỡng
    
Nước sạch là gì? Các bệnh liên quan đến nước và cách phòng bệnh Nước sạch là tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận. Nước là cần thiết cho sự sống nhưng ngược lại cũng có thể gây ra những hiểm họa
Thói quen giải nhiệt mùa hè mang nguy cơ ngộ độc cao Nước mát giải khát, món ăn lạnh... là những thực phẩm giải nhiệt được nhiều người ưa chuộng khi hè đến song đây lại là những đồ ăn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc nhiều nếu người tiêu dùng
Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày Tết Đôi khi, chỉ cần một vài hành động đơn giản những cũng sẽ rất hữu ích trong việc phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
20 thực phẩm sẽ nhanh hỏng hơn khi cho vào tủ lạnh Tủ lạnh là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình để đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.
14 thực phẩm dễ mắc lỗi bảo quản, lợi ít hại nhiều Thực phẩm bảo quản sai cách, không chỉ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng, còn dễ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
12 thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh Các loại rau củ như cà chua, khoai tây, tỏi … hay các loại thực phẩm như bánh mì, cà phê… sẽ không giữ được hương vị nếu bảo quản trong tủ lạnh.
12 chất phụ gia thực phẩm cực nguy hiểm bạn dùng hàng ngày mà không biết Acesulfame-K là một chất làm ngọt nhân tạo, thường được sử dụng trong các loại nước giải khát và nhiều sản phẩm khác.
Sai lầm tai hại khi ăn gan và trứng cá nhiều người mắc phải Nhiều người đánh đồng gan cá cũng độc hại như gan lợn hay bò, ăn nhiều trứng cá cũng sẽ bị... mụn trứng cá. Vậy chuyên gia nói gì về điều này?
Những món hải sản nên thận trọng khi ăn có thể bạn chưa biết Hải sản thường được coi là lựa chọn lành mạnh so với các protein động vật khác. Tuy nhiên, do môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm...
Bạn nhất định phải biết: Mầm khoai tây có độc không? Mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc - C45H73NO15. Ngoài ra chất này còn có ở cà chua và các cây khác trong họ Solanaceae. Solanine có tính gây mê và trước đây được dùng để chữa chứng động kinh.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật