Bữa ăn sạch là gì – phải thực hiện như thế nào bạn đã biết chưa?

Câu hỏi: Làm thế nào để có bữa ăn sạch là gì Cả nhà mình có vấn đề về tiêu hóa nên bữa ăn gia đình luôn được chú trọng. Tuy nhiên, mình còn chưa hiểu đúng về một bữa ăn sạch phải thực hiện như thế nào, mong được sự tư vấn của mọi người!

Trả lời:

Bữa ăn sạch là gì - phải thực hiện như thế nào bạn đã biết chưa?

Đúng là bữa ăn gia đình ngoài việc sử dụng thực phẩm sạch và ngon thì vấn đề vệ sinh luôn được chú trọngTrước hết cần sử dụng nước sạch và thực phẩm tươinguyên vẹn, đã được tiệt trùng. Hãy rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng thực phẩm và thường xuyên rửa tay trong suốt quá trình chế biến.

Bữa ăn sạch điều quan trọng đầu tiên là lựa chọn thực phẩm sạch

Bữa ăn sạch là gì? điều quan trọng đầu tiên là lựa chọn thực phẩm sạch

Rửa và vệ sinh tất cả bề mặt và thiết bị dùng để chế biến thực phẩm Bảo vệ khu vực bếp và thực phẩm khỏi gián, bọ, chuột và các động vật khác. Để riêng thực phẩm sống và đã nấu chín. Thực phẩm sống, đặc biệt là thịt, gia cầm, hải sản có thể chứa vi sinh vật nguy hiểm, sẽ truyền sang thực phẩm khác trong quá trình chế biến và cất giữ. Hãy sử dụng riêng từng dụng cụ, thiết bị như dao, thớt trong chế biến thực phẩm sống.

Khi cất giữ, hãy xếp riêng từng loại vào âu có nắp đậy kín. Khi chế biến thực phẩm bạn nên nấu chín, đặc biệt là thịt, gia cầm trứng và hải sản. Giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn: Dù tươi sống, hay đã nấu chín, chỉ sau một thời gian nhất định là các vi khuẩn gây bệnh sẽ tấn công thực phẩm.

Chính vì thế, việc bảo quản thực phẩm là rất quan trọng. Không giữ thực phẩm đã chín ở nhiệt độ phòng nhiều hơn 2 giờ. Bảo quản lạnh (tốt nhất là <5oC). Hâm thực phẩm đã nấu chín ở nhiệt độ >60oC trước khi sử dụng. Không bảo quản thực phẩm quá lâu, dù trong tủ lạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục