Tamin là gì? Nguồn gốc và thành phần trong tamin bạn đã biết hay chưa

Tamin là gì

Tanin là một phần đặc quyền chỉ xuất hiện trong vang đỏ so với các dòng vang khácDĩ nhiên, ngoài rượu vang đỏ, Tanin còn có thể được tìm thấy trong nhiều loại rau lá, trà và vỏ cây hoặc hoa quả khác.

Tamin có nhiều trong rượu vang đỏ, nước chè

Tamin có nhiều trong rượu vang đỏ, nước chè

Nguồn gốc của tamin

- Vỏ nho

- Cuống nho

- Hạt nho: Khi chúng ta cắn thử một hạt nho ta sẽ có một cảm nhận như siết chặt lấy màng trong của hai bên má, và cảm giác khô miệng một chút. Đó cũng chính là do tác động từ tannin

Tamin trong chè

Tanin có vị chát làm se lưỡi. Ngoài ra, chúng có thể bị enzyme oxy hóa thành các hợp chất có màu đỏ hoặc nâu. Đây là hai đặc điểm quan trọng nhất được tận dụng trong quá trình chế biến chè. Tất cả các thuộc tính cơ bản của nước chè như màu, vị, mùi, đều liên quan ít nhiều đến tanin và các chất dẫn xuất của tanin.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật