Bí quyết nào giúp rau quả luôn đảm bảo được dinh dưỡng? Rau quả là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Bí quyết phân biệt lựu Việt với lựu Trung Quốc nhất định phải biết Lựu Trung Quốc tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe. Sự chọn lựa thông minh sẽ giúp bạn có những quả lựu tươi ngon nhất.
Bí quyết  nhỏ cho món cật heo ngon không phải ai cũng biết Cật cũng như tim, đều có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon được nhiều người ưa thích như: xào, hầm, áp chảo, tẩm bột chiên…
4 suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua cần lưu ý Theo PGS.TS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người dân thường mắc phải những suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua. Cần thay đổi
Cacao liệu có giúp cải thiện chứng suy giảm trí nhớ Các nhà nghiên cứu về thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa Trường đại học Columbia (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm với những tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 - 69
    
Socola có tác dụng giúp cải thiện trí nhớ vô cùng tuyệt vời Theo nghiên cứu cho thấy ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ, “thần dược” đối với người bị suy giảm nhận thức
Rau muống biển chữa phong thấp, khớp xương đau nhức hiệu quả Muống biển còn có tên là rau muống biển, mã an đằng, nhị diệp hồng thự,... Tên khoa học là Ipomoea pescarpae (L.) thuộc họ khoai lang - Convolvulaceae.
Mật ong nhuận phế bổ trung - món quà từ thiên nhiên ban tăng Mật ong chứa đường fructose, glucose, saccharose, maltose, phytogen, choline, biotin và các loại sinh tố; là món quà quý giá từ thiên nhiên
Sử dụng dầu ăn như thế nào có lợi nhất cho sức khỏe? Có lẽ, không có gian bếp nào lại thiếu đi một chai dầu ăn. Nó như một nguyên liệu “cần phải có” của những bàn tay nội trợ khéo léo
Sự thật về dầu ăn. trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Kể từ khi ra đời đến nay, trong bữa ăn hàng ngày, dầu ăn là một thực phẩm không thể thiếu được. Tuy nhiên, còn nhiều tranh cãi về tác dụng của nó
Hạt cải củ trị ho suyễn, kích thích tiêu hóa hiệu quả Rau cải củ được trồng khắp ba miền và là loại rau rất quen thuộc trong bữa cơm. Củ làm rau ăn, muối dưa, kho cá thịt...
Chanh leo: Uống nhiều quá hóa hại vô cùng cho sức khỏe! Chanh leo có hương thơm nồng nàn quyến rũ mà còn rất có lợi cho sức khỏe... Tuy nhiên nếu uống quá lại hóa hại.
Những suy nghĩ sai lầm thường về gạo nếp hay mắc phải nhất Theo PGS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự khác biệt duy nhất giữa gạo nếp và gạo tẻ là do cảm quan của chúng ta về độ dính và độ dẻo của chúng.
Giới thiệu một số kinh nghiệm dân gian dùng gạo nếp làm thuốc chữa bệnh Không biết đích xác từ bao giờ, gạo nếp đã trở thành một trong những “người bạn lương thực” gần gũi và thân thiết của người Việt nam chúng ta.
Mách nhỏ những thực phẩm rất giàu hàm lượng Kali giúp tăng cơ bắp Muốn bổ sung kali, không chỉ có chuối. Khoai lang, bí đỏ, dưa hấu hay sữa chua đều có hàm lượng kali rất lớn, giúp tăng cơ bắp, hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật