Cacao liệu có giúp cải thiện chứng suy giảm trí nhớ

Các nhà nghiên cứu về thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa Trường đại học Columbia (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm với những tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 - 69. Các tình nguyện viên được chia thành hai nhóm, nhóm dùng thức uống chứa hàm lượng cao các chất flavanols có nhiều trong đồ uống cacao - với 900mg/ngày, nhóm còn lại dùng thức uống có chứa hàm lượng nhỏ flavanols - 10mg/ngày trong vòng hơn 3 tháng.

Chất flavonol trong cacao có thể giúp các tế bào não truyền thông tin với nhau.

Chất flavonol trong cacao có thể giúp các tế bào não truyền thông tin với nhau. 

Họ đã tiến hành các bước như kiểm tra trí nhớ trước và sau khi các tình nguyện viên được cho sử dụng loại thức uống trên. Kết quả kiểm tra và đối chiếu cho thấy, nhóm các tình nguyện viên uống loại thức uống có hàm lượng chất flavanols cao đạt được mức cải thiện trí nhớ cao hơn và lượng máu lưu thông tới hồi hải mã cũng cao hơn. Ðặc biệt, người có trí nhớ của độ tuổi 60 trước khi tiến hành thử nghiệm đạt được trí nhớ ở mức tuổi 30 hoặc 40 sau 3 tháng thử nghiệm.

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật, flavonol có thể giúp các tế bào não truyền thông tin với nhau. Dưỡng chất này cũng bảo vệ tế bào não khỏi độc tốviêm

Lượng flavonol cacao trong chocolate thay đổi với mỗi loại chocolate. Chocolate đen có chứa nhiều flavonol hơn chocolate sữa Lượng flavonol trong khoảng 85gr chocolate đen có thể dao động từ 100 đến 2.000 mg.

Cách tốt nhất để bổ sung flavonol cacao là pha bột cacao nguyên chất với một chút đường và sữa ít chất béo. Hoặc đơn giản hơn với một thanh chocolate. Bạn nhớ chọn loại chocolate đen (hàm lượng cacao trên 70%). Nó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn nhận được những giá trị của flavonol cacao với trí não nhé.

Ngoài cacao, những hợp chất này cũng có trong các loại quả như nho việt quất và một số loại rau quả và lá chè, nhưng loại flavanols và hàm lượng flavanols trong mỗi loại rau quả là khác nhau.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật